Cách sử dụng bơm nước giếng khoan tốt

0
95

bơm nước giếng khoan là thiết bị quen thuộc đối với những gia đình sử dụng giếng hoặc sống trong các căn nhà căn hộ cao tầng. Để có thể tận dụng tối đa khả năng của máy người xài cần phải ghi nhớ những yêu cầu công nghệ cũng như chỉ sử dụng từ hãng sản xuất.

1. Nối dây đất

[​IMG]

Tham khảo : Ung dung cua may bom truc ngang DONGYIN dat can

Nối dây đất là bước quan trọng để phòng tránh máy bơm nước giếng khoan sẽ xảy ra các hiện tượng cháy nổ, điện giật, đảm bảo an toàn cho người dùng. Ngoài ra có khả năng lắp thêm một atomat để nguồn điện sẽ tự động ngắt khi cần thiết. chỉ được nối dây đất khi đã ngắt điện khỏi máy bơm nước đồng thời không nối dây đất vào các ống dẫn hơi đốt để tránh nguy cơ nổ ống.

2. chỉ dẫn xài để máy bơm nước sạch

máy bơm chỉ dẫn được sử dụng để máy bơm sạch chứ không thể sử dụng đối với các cái chất lỏng khác. Trong trường ứng dụng máy máy bơm nước giếng khoan để bơm xăng, dầu, benzen, axit, những chất có độ nhớt cao thì có thể rất dễ gây ra hỏng hóc nên phải dùng trong máy bơm nước chuyên dụng riêng. Máy cũng không thể bơm được nước bẩn hay chất thải vì cặn bã có thể bám vào vào bên trong ống khiến máy nhanh bị hỏng & giảm sức bền.

3. Không được ứng dụng máy bơm nước hỏa tiễn trong môi trường nhiệt độ cao

Người dùng phải ghi nhớ không được để máy ở các chỗ nắng nóng, có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào vì có thể khiến cho bề ngoài máy bị oxi hóa, ảnh hưởng đến nồng độ bền của vỏ & nguy hiểm hơn nó sẽ gây ra điện giật. Nhưng cũng không nên để máy ở những nơi có nhiệt nồng độ thấp hơn 0 độ C vì sẽ làm cho sản phẩm bị giảm tuổi thọ.

4. Nguồn điện bán cho bơm nước điện chìm phải ổn định

[​IMG]

Tham khảo : Uu diem va khuyet diem cua may bom truc ngang so voi bom hoa tien

Nếu máy bơm giếng khoan phải vận hành dưới dòng điện chập chờn, điện áp quá cao hoặc quá thấp so với điện áp định mức thì cũng gây ra ảnh hưởng không tốt. Điện áp quá thấp làm cho hiệu suất của máy hoạt động không ổn định, gây ra tiếng ồn khó chịu hoặc thậm chí là máy không thể chạy được. Còn điện áp quá cao lại xảy ra hiện tượng cháy nổ do dòng điện qua máy quán lớn.

5. Không sử dụng máy khi nguồn cạn nước

Khi giếng hoặc nguồn nước bị cản thì máy bơm hộ gia đình của mình không thể tự ngắt mà vẫn tiếp tục hoạt động. Điều đó khiến cho động cơ bị nóng lên rất nhanh khiến cho máy bị giảm tuổi thọ, động cơ của máy rất dễ dàng gặp trục trặc. Người dùng trong phải thường xuyên quan sát quá trình vận hành, nếu thấy nguồn nước bị cạn thì nên tắt máy để đảm bảo an toàn, duy trì nồng độ bền.

Công Ty TNHH TM SX Hùng Phát nhà sản xuất máy bơm nước hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực máy bơm điện chìm, bơm hỏa tiễn, máy bơm giếng khoan thả sâu :

[​IMG]

Địa chỉ : Lô J19 đường số 6 khu công nghiệp Hải Sơn xã Đức Hòa huyện Đức Hòa Long An
Hotline : 0938 344 566
Web site bom hoa tien 4 in : https://hupa.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.