CPU Intel Comet Lake qua mặt các đối thủ bằng những chi tiết nào

0
21

Một trong những linh kiện được người ta chú trọng nhất trong một chiếc máy tính chính là CPU. Nó “dù nhỏ nhưng có võ”, chỉ tí tẹo thế thôi nhưng lại đảm đương toàn bộ việc kiểm tra, xử lý thông tin cho máy tính đấy. Thế nên, việc thường xuyên nâng cấp CPU cho máy tính là điều cần thiết. Đặc biệt là những sản phẩm thế hệ mới thì sẽ càng giúp nâng cao đẳng cấp của máy tính bạn. Đó chính là nội dung chính của bài viết dưới đây của chúng tôi, bạn đọc đừng để lỡ nhé.

Cụm từ “Comet Lake” là cái tên được Intel đặt cho các thế hệ tiếp theo về mã của bộ xử lý di động và máy tính để bàn từ hãng này. Hiện tại, CPU Comet Lake được sản xuất dựa theo quy trình sản xuất 14nm++. Nó gần như tương tự với quy trình sản xuất ra thế hệ CPU đi trước – Coffee Lake. Khi đem so với quy trình 14nm+ của Coffee Lake, nó được coi là đã có sự nâng cấp. Nhưng nếu là dựa theo các quy trình mà nhiều công ty khác đang áp dụng thì đây đã là một sự hơi lạc hậu rồi. Ngoại trừ vẫn áp dụng quy trình 14nm, Intel Comet Lake vẫn có rất nhiều điều cải tiến đáng để bạn bỏ tiền sở hữu.Chẳng hạn như nó được hỗ trợ với RAM DDR4-2933 Mhz và công nghệ siêu phân luồng của Intel cũng được mang trở lại trên toàn bộ bộ vi xử lý từ Core i3 đến Core i9. Ngoài ta còn có một phiên bản mới của công nghệ Turbo Boost gọi là Turbo Boost Max 3.0 vốn trước đây nó chỉ dành riêng cho các bộ vi xử lý Xeon cao cấp dành cho máy chủ của Intel. Đồng thời, việc áp công nghệ gọi là Heat Velocity Boost sẽ giúp CPU Core i9 10900K được tối ưu hóa hơn 9900K về mặt nhiệt lượng tỏa ra, từ đó khiến cho nó đạt được mức xung boost cao hơn. Một tin vui cho những tín đồ công nghệ chính là vào ngày 20/5, những hàng thuộc mẫu 9i, 3i, 7i sẽ được mở bán trên toàn cầu. Mặc dù không phải tất cả các mã đều được lên kệ nhưng nó cũng đủ thỏa mãn lòng mong muốn của nhiều khách hàng.

Thay đổi lớn nhất phải kể tới chính là số nhân và số luồng ở từng mã. Những mẫu Core 3i, 7i, 5i có số luồng tăng gấp đôi so với trước, chỉ riêng nhân thực là không thay đổi. Core 9i là có sự thay đổi rõ nhất khi tăng từ 8 nhân/16 luồng lên 10 nhân/20 luồng. Từ đó mà hiệu xuất phân luồng được đẩy cao hơn hẳn, nhất là trong trường hợp mà CPU cần xử lý đa tác vụ. Lượng nhân thực hay luồng của Comet lake trên thị trường tuy chưa phải là nhiều nhất xong chúng vẫn có nhiều ưu thế khác, đặc biệt là tốc độ xung nhịp đơn cũng như độ tối ưu hóa nền tảng.  Nhiều người có lẽ đã chẳng còn xa lạ gì với CPU của Intel bởi đây chính là một trong hai sản xuất lớn nhất toàn cầu.  Tháng 4/2020, cả thế giới đổ dồn sự chú ý về dòng sản phẩm CPU thế hệ Intel Comet Lake-S của hãng này. Và quả thực chúng đang sở hữu những điều cải tiến mới nhất mà không một dân cuồng công nghệ nào có thể bỏ qua.

>>> Xem thêm : i3 10100 giá – Tổng quan về thông số của CPU Intel Comet Lake

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.