Độ cầu kỳ của các món ăn Nhật Bản hiện nay

0
22

Ẩm thực là một yếu tố phản ánh chân thực văn hóa, đời sống con người của một quốc gia hay khu vực. Theo thời gian, chúng cón tiếp nhận thêm nhiều nền văn hóa khác để phát triển hơn Theo thời gian, đây cũng là địa điểm giao nhau của nhiều nền văn hóa, trong đó tiêu biểu nhất chính là sự giao thoa giữa hai khu vực Á – Âu. Câu trả lời sẽ được chúng tôi tiết lộ trong bài viết dưới đây, hãy cùng Ussina khám phá ngay bây giờ nhé.


>>> Xem thêm : Landmark 81 bar – Món nào của Nhật Bản được đánh giá đậm chất Âu hiện nay?


Từ thời xa xưa người Nhật đã tâm niệm bữa ăn không chỉ đơn giản là làm ngon miệng, no bụng mà còn là thực hiện cách chức năng xã hội vô cùng quan trọng. Chính suy nghĩ này đã góp phần tạo nên một nền ẩm thực vô cùng đa dạng và độc đáo.Đậu phụ Nhật Bản được nhiều người cho là có sự ảnh hưởng lớn từ nền trung quốc. Bên cạnh đó, các loại đồ ngọt cũng có ít nhiều sự ảnh hưởng từ nền văn hóa châu Á. Sau khi được đưa vào Nhật, người ta tiếp thu những tinh hoa trong việc chế biến, thông qua sự sáng tạo, cải tiến đưa ra những món mới lạ, đậm chất nhật bản.


Trong nền ẩm thực Nhật chia thành hai trường phái đó chính là Washoku và yoshoku. Chúng khác nhau về nguồn gốc hình thành và những hương vị, nguyên vật liệu được sử dụng. Trong đó Washoku thiên về ẩm thực Nhật Bản khởi nguyên còn Yoshoku có liên quan tới gốc phương Đông.


Kaiseki ryori là một món ăn đặc trưng cho sự tinh tế của ẩm thực Nhật. Rau, cá, gia vị từ nấm và rong biển hòa quyện thật hoàn hảo giúp tạo nên một món ăn vô cùng tuyệt diệu. Là điều mà chỉ cần nếm qua một lần là sẽ muốn ăn lại cho kì được.


Korokke là một trong những món ăn chúng ta không thể không kể tới khi nhắc về Yoshiko Nhật Bản. Nếu là người yêu ẩm thực bạn có thể nhận thấy đây là một món ăn có nguồn gốc từ món croquettes của người Pháp. Chúng là những món ăn tẩm bột và chiên giòn, khi ăn dùng kèm với bắp cải sợi và nước sốt đặc biệt có tên là Worcestershire. Tùy thuộc vào vùng miền mà phần nhân trong sẽ có nhiều thay đổi, điều chỉnh hương vị.


>>> Xem thêm : Bò wagyu nướng đá – Phong phú nền ẩm thực Nhật Bản hiện đại

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.