kinh nghiệm làm bài tập về nhà nhanh chóng và hiệu quả

0
8

Thức khuya nhiều có ảnh hưởng xấu tới não bộ, sức khỏe của con người. Tuy nhiên, nếu không thức khuya sẽ chẳng thể làm hết bài tập về nhà được. Đã bao giờ bạn thử thay đổi lịch trình, phương pháp làm bài tập để hoàn thành nhanh hơn hay chưa? Hãy thử ngay 5 cách này để đẩy nhanh tiến độ làm bài tập, áp dụng và bạn sẽ có được nhiều điều bất ngờ đấy.

>>> Xem thêm : kiến robo giải bài tập miễn phí – các phương pháp để hoàn thành bài tập về nhà nhanh và an toàn nhất thời điểm hiện tại

Rất nhiều thủ khoa đại học năm nay chia sẻ, bí quyết để họ học tập hiệu quả đó chính là không sử dụng mạng xã hội, không dùng điện thoại di động. Áp dụng lên quá trình làm bài tập bạn cũng sẽ có được hiệu quả tương tự. Hãy tắt di động, âm thông báo, tắt những thiết bị có thể làm sao nhãng quá trình làm bài, tìm một không gian không có yếu tố gây nhiễu để ngồi học sẽ đạt hiệu quả tốt hơn.

Một lý do khiến nhiều bạn làm mãi không xong bài tập đó là vì không biết kết quả mình là có đúng không. Rồi cứ dành thời gian sửa đi sửa lại, theo một lối mòn mà không có cách thoát ra. Trong những tình huống như vậy, lời khuyên cho mọi người chính là check chéo kết quả với bạn bè của mình. Như vậy, bạn có thể chắc hơn về kết quả mình làm.

  

Nếu như có hình thưởng hình phạt thì chắc chắn mọi người sẽ có động lực hơn để làm bài. Trong thời gian quy định, nếu làm bài tập không xong thì sẽ phạt mình phải chạy vài vòng. Nếu làm xong bài sớm hơn thời gian quy định thì tự thưởng cho mình một ly chè, trà sữa…

Lên một kế hoạch, lịch trình hoạt động hợp lý, khoa học giúp chúng ta bắt đầu làm việc tốt hơn. Hãy có những mốc thời gian cụ thể riêng cho việc làm bài tập về nhà. Và nên bắt đầu học đúng giờ mà mình đã lên kế hoạch. Làm đúng giờ, kết thúc đúng lúc sẽ giúp tạo hiệu quả làm bài tập.

Thay đổi tư duy, quy tắc và phương pháp trong suốt quá trình học tập. Đôi khi, cũng nên thử những cách học, cách làm mới để tạo cảm hứng, xây dựng động lực cho chính mình. Có thể tham khảo những cách học, cách làm từ người thành công, các bạn học tốt để rút ra bài học cho bản thân.

>>> Xem thêm : kien robo –  bí quyết giúp hoàn thành bài tập nhanh chóng

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.