Nc247info tổng hợp: Cựu tuyển thủ Nhật Bản chia tay Sài Gòn FC để đá… futsal

0
112
Daisuke Matsui là cựu tuyển thủ Nhật Bản và từng khoác áo thi đấu cho Sài Gòn FC ở V.League 2021, nhưng hiện đã chia tay CLB này để về Nhật thi đấu futsal khiến nhiều người bất ngờ.

Cựu tuyển thủ Nhật Bản chia tay Sài Gòn FC để đá… futsal

Do V.League 2021 phải dừng lại vì dịch Covid-19, các đội bóng đang được xả trại nghỉ ngơi, vì thế nhiều ngoại binh của các CLB cũng đã được tiến hành thanh lý hợp đồng để giảm thiểu kinh phí, tiền vệ Daisuke Matsui cũng nằm trong số đó. Cần nói thêm, Daisuke Matsui là cựu tuyển thủ của Nhật Bản, năm nay đã 40 tuổi.

Việc anh có mặt tại V.League 2021 trong màu áo Sài Gòn FC được xem là bước đột phá và khởi đầu cho việc “Nhật hoá” đội bóng này. Tuy nhiên, kết quả thất bại hoàn toàn và việc đưa các cầu thủ của CLB Sài Gòn sang Nhật thi đấu cũng đã im hơi lặng tiếng. Mùa giải 2021, Matsui thi đấu 7/12 trận đấu của sài Gòn FC và không để lại nhiều ấn tượng.

Mới đây, tiền vệ này đã trở về Nhật và anh sẽ có cuộc họp báo ra mắt trong màu áo của đội futsal YSCC Yokohama vào ngày 14/9 và dự kiến sẽ bước vào trận đấu đầu tiên của giải futsal Nhật Bản từ đầu tháng 10 tới. Được biết, anh ký hợp đồng 6 tháng với đội futsal này và nhận mức lương khoảng 10 triệu yen (khoảng 2 tỷ đồng Việt Nam). YSCC Yokohama từng ký hợp đồng thi đấu 3 tháng với 2 cầu thủ Nguyễn Minh Trí và Trần Thái Huy của Việt Nam.

Việc cựu tuyển thủ 40 tuổi này chuyển từ sân 11 người sang chơi ở sân 5 người được xem là một bất ngờ lớn với những người hâm mộ bóng đá Nhật Bản. Tuy nhiên, Daisuke Matsui cho biết anh vẫn còn đam mê nghiệp “quần đùi áo số” và chuyển sang chơi futsal như một cách thử thách bản thân ở thời điểm cuối đời cầu thủ của mình.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.