Nc247info tổng hợp: ĐT futsal Việt Nam xốc lại tinh thần, hướng đến chiến thắng trước Panama

0
230
Sau trận thua trước ứng viên vô địch ĐT futsal Brazil, ĐT futsal Việt Nam đã có những liệu pháp tinh thần để hướng đến sự chuẩn bị tốt nhất để giành chiến thắng trước ĐT futsal Panama trong trận đấu đêm 16/9 tới đây.

ĐT futsal Việt Nam xốc lại tinh thần, hướng đến chiến thắng trước Panama

Lịch truyền hình trực tiếp FIFA Futsal World Cup 2021

Dù đã rất nỗ lực trong trận đấu với ĐT futsal Brazil nhưng cuối cùng ĐT futsal Việt Nam đã không thể tạo nên bất ngờ. Trắng tay trong trận ra quân là điều đã được dự đoán từ trước và ngay sau khi trận đấu này kết thúc, lãnh đội đã kịp thời động viên các cầu thủ cần quên đi trận thua trước đội bóng xếp thứ 2 thế giới để có được tâm lý, sự chuẩn bị tốt cho chặng đường phía trước.

Trưởng đoàn Trần Anh Tú đã chia sẻ, ĐT futsal Brazil đang hướng đến việc đòi lại vị thế của đội bóng đá 5 lần vô địch Futsal World Cup. Vì thế sự quyết tâm của họ là rất cao ở trận ra quân. Hơn nữa, đội bóng xứ Samba sở hữu nhiều cá nhân có đẳng cấp vượt trội,  Ferrao đang là chân sút lợi hại nhất thế giới nên rất khó để phong toả pivot này.

BHL họp rút kinh nghiệm cho các cầu thủ sau trận đấu với ĐT futsal Brazil

Bước vào VCK FIFA Futsal World Cup 2021, ĐT futsal Việt Nam xác định đối thủ trực tiếp để cạnh tranh tấm vé đi tiếp ở bảng D chính là ĐT futsal Panama nên toàn đội đã nhanh chóng có sự chuẩn bị tốt cho trận đấu đêm 16/9. Trước khi bước vào buổi tập tối qua, HLV Phạm Minh Giang đã họp đội và có những nhắc nhở, xốc lại tinh thần cho các học trò.

HLV Phạm Minh Giang chia sẻ: “Điều cần thiết lúc này là xốc lại tinh thần cho cầu thủ, để hướng đến chặng đường phía trước với quyết tâm cao nhất”.  Mặt khác, ông Phạm Minh Giang cho rằng hơn lúc nào hết, ĐT futsal Việt Nam phải tập trung cao độ cho cuộc đọ sức với đối thủ được xem là “vừa miếng” ĐT futsal Panama.

Các cầu thủ đã học hỏi được nhiều điều qua trận đấu với đối thủ đẳng cấp Brazil

Đây là đội bóng cũng đã thua ĐT futsal CH Czech với tỷ số 1-5 ở ngày đầu ra quân. HLV Phạm Minh Giang cho biết: “Qua trận đấu với ĐT futsal Brazil, các cầu thủ đã học hỏi được rất nhiều điều. Trước đối thủ quá mạnh, ghi bàn tốt thì toàn đội đã học được nhiều điều nhất là khâu tấn công của họ. Khả năng giữ bóng và cài đè, dứt điểm tốt của pivot rất tốt, bên cạnh đó, các vệ tinh xung quanh của Ferrao di chuyển rất nhanh, hợp lý và hỗ trợ tấn công tốt. Hi vọng chúng tôi sẽ học hỏi và tiến bộ trong thời gian tới về khả năng tấn công”.

Tinh thần các cầu thủ đã được cải thiện để hướng đến trận đấu phía trước

Hướng đến trận đấu với ĐT futsal Panama, HLV Phạm Minh Giang cho biết: “Toàn đội đã xem băng hình về các trận đấu của ĐT futsal Panama và nhận thấy đây là đối thủ có nhiều gương mặt có kỹ thuật cá nhân tốt để qua người và dứt điểm. Thế nên phương án của ĐT futsal Việt Nam là chặn đường đi của họ hay các pha xử lý bóng qua người, hạn chế các pha dốc bóng tốc độ của đối phương, đồng thời các cầu thủ phải bọc lót cho nhau hiệu quả để phản công và ghi bàn”.

Nói về mục tiêu trận đấu tới đây gặp ĐT futsal Panama, HLV Phạm Minh Giang khẳng định: “Toàn đội sẽ cố gắng thi đấu tốt, hết sức mình giành 3 điểm, để hướng đến tấm vé đi vào trong”.

Trong buổi tập tối qua, BHL cho các cầu thủ tập nhẹ, với các bài tập thả lỏng bởi vừa mới thi đấu khá mất sức trước ĐT futsal Brazil. Hiện nay, trong đội không có ca chấn thương nào và tối nay, ĐT futsal Việt Nam sẽ chú trọng rèn các mảng miếng chiến thuật cho trận đấu lúc 22h00 ngày 16/9 theo giờ Việt Nam.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.