Nc247info tổng hợp: ĐT Việt Nam: Gương mặt thân quen

0
26
Ai đóng vai “kép chính” luôn là câu hỏi nhận được sự quan tâm trước mỗi trận đấu của ĐT Việt Nam. Trong số ấy, sự định hình một bộ khung và những miếng lego được vận hành như thế nào sẽ quyết định sự thành bại cho một quá trình chuẩn bị của đội tuyển.
Xem thêm: Link vao 388BET

ĐT Việt Nam: Gương mặt thân quen

Thực tế, sau 3 năm gắn bó với các ĐTQG, ít nhiều người ta đã hình dung được bộ khung của ông Park. Nhà cầm quân người Hàn Quốc có thể gọi lên rất nhiều cầu thủ nhưng để được trao cơ hội thì người đó phải thật đặc biệt hoặc đấy là vị trí sẽ kế thừa trong tương lai. Ông Park là người rất cẩn trọng với những con tính.

Nói cách khác, nó giống như một phép tính toán học cần sự logic, mang tính chính xác cao. Trong quãng thời gian vừa qua, ĐT Việt Nam đã sự thay đổi về lượng nhưng về “chất” là không nhiều. Tức, một giải đấu ông Park có thể chỉ trình làng một vài “cánh chim lạ”.

Đến UAE lần này, ông Park vẫn tin dùng những cậu học trò đã cùng ông đi từ thành công này đến thành công khác. Sự bất đắc dĩ nếu có thì đấy là những người không thể góp mặt như Đỗ Hùng Dũng hay thủ môn Đặng Văn Lâm. Còn lại chủ yếu những “gương mặt thân quen”.

Câu chuyện ở đây là, cũng nhân vật ấy, bộ khung ấy nhưng đội tuyển của ông Park luôn được làm mới và rất khó lường. Biệt tài xoay rubic của nhà cầm quân người Hàn Quốc thực sự đã khiến cho các đối thủ phải e sợ và rất khó để bắt bài.

Chúng ta có thể đọc chính xác đội hình xuất phát của HLV Park Hang Seo và chỉ ra từng cầu thủ, ai sẽ chơi vị trí nào. Điều đó không đồng nghĩa sẽ biết được đội tuyển chơi và đá bài vở kiểu gì? ĐT Malaysia từng “chết đứng như Từ Hải” với bàn thắng của Quang Hải sau cú phất bóng từ xa của Quế Ngọc Hải.

Tương tự, người UAE phải câm lặng bởi cú ra chân “thật không thể tin nổi” của Tiến Linh từ ngoài vòng cấm. Những pha bóng này đều đến từ sự loé sáng của các cá nhân song đó đều là những kịch bản được sắp xếp, chứ không phải từ trên trời rơi xuống. Thế nên, đôi khi bộ khung hay đội hình xuất phát của ông Park chỉ để tham khảo mà thôi.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.