Nc247info tổng hợp: Ngắm SVĐ khai mạc World Cup 2022 do công ty Việt Nam xây dựng

0
60

SVĐ Lusail được Công ty Kết cấu thép Đại Dũng xây dựng tại Qatar sẽ là nơi diễn ra trận khai mạc và trận chung kết của World Cup 2022.

Xem thêm: https://nhacai247.info/bong99

VIDEO: Bàn thắng không được công nhận của Việt Nam trước Thái Lan (Nguồn: VFF)

Năm 2019, Công ty Kết cấu thép Đại Dũng trở thành niềm tự hào của các doanh nghiệp Việt Nam khi trúng thầu thi công dự án SVĐ phục vụ World Cup 2020 tại Qatar. Cụ thể, Công ty Cổ phần Cơ khí Xây dựng Thương mại Đại Dũng (hay Kết cấu thép Đại Dũng) đã trúng gói thầu thiết bị kết cấu thép trị giá 80 triệu USD cho hai SVĐ Lusail và Ras Abu.

Cụ thể, SVĐ Lusail là nơi sẽ diễn ra trận khai mạc và trận chung kết của World Cup 2022 với sức chứa hơn 80.000 chỗ ngồi. Sau khi ngày hội bóng đá hành tinh lớn nhất thế giới kết thúc, Qatar sẽ biến SVĐ Lusail trở thành khu liên hợp trường học, bệnh viện, khu thể thao, thương mại… Đây là công trình rất đặc biệt vì được xây dựng trên mặt nước và được làm mát bằng các tấm pin mặt trời.

SVĐ Lusail do công ty Đại Dũng xây dựng

Công ty Kết cấu thép Đại Dũng là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên tính đến thời điểm này cung cấp thiết bị và thi công lắp công trình cho World Cup 2022. Công ty này hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, kết cấu thép, có trụ sở tại TP Hồ Chí Minh, có chi nhánh, văn phòng đại diện tại Anh, Malaysia, Philippines, Myanmar, Cambodia, có nhà máy nhà xưởng rộng trên 100ha.

Công ty này cũng đã hoàn thành nhiều dự án lớn gây tiếng vang cho các quốc gia như Nhật Bản, Đài Loan, Malaysia, Trung Quốc, Cambodia…

World Cup 2022 diễn ra với sự tham gia của 32 đội tuyển bóng đá quốc gia gồm cả đội chủ nhà Qatar. Đây là lần thứ 2 giải vô địch bóng đá thế giới được tổ chức tại châu Á (sau giải vô địch bóng đá thế giới 2002 ở Nhật Bản và Hàn Quốc), là lần đầu tiên được tổ chức tại một quốc gia thuộc Trung Đông và cũng là lần đầu tiên được tổ chức tại một quốc gia thuộc Liên đoàn Ả Rập. Qatar là quốc gia châu Á thứ 3 được đăng cai World Cup.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.