Nc247info tổng hợp: Thái Lan có thể gián tiếp giúp Việt Nam đứng nhất bảng vòng loại World Cup

0
25
Có thể chưa cần đến trận đấu cuối cùng với UAE, đội tuyển Việt Nam sẽ chắc suất đứng nhất bảng G ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, nếu nhận được sự hậu thuẫn vô
hình đến từ Thái Lan.
Xem thêm: Bong99

Thái Lan có thể gián tiếp giúp Việt Nam đứng nhất bảng vòng loại World Cup

Lượt trận ngày 3/6 mang đến rất nhiều sự thuận lợi cho đội tuyển Việt Nam. Thầy trò HLV Park Hang Seo đang hơn 3 đối thủ cạnh tranh trực tiếp với mình ở ngôi nhất bảng G gồm Malaysia, Indonesia và Thái Lan đồng loạt 2 điểm. Thêm vào đó, Việt Nam cũng thi đấu ít hơn 1 trận so với Malaysia và Thái Lan.

Nếu như đội tuyển Việt Nam có thể hoàn thành mục tiêu giành 3 điểm trước Indonesia, lợi thế của Quế Ngọc Hải và các đồng đội sẽ còn tăng thêm đáng kể. Bên cạnh đó, ở trận đấu diễn ra cùng ngày 7/6, Thái Lan sẽ gặp UAE. Bất kể kết quả ở trận đấu này diễn ra thế nào, chiều hướng có lợi vẫn sẽ nghiêng về đội tuyển Việt Nam. Trong trường hợp Thái Lan không thắng UAE, đội bóng xứ chùa vàng chắc chắn xếp dưới Việt Nam chung cuộc. Nhờ vậy, thầy trò Park Hang Seo xem như loại một đối thủ khỏi cuộc đua giành ngôi nhất bảng G. Cũng ở trường hợp này, UAE sẽ tiếp tục giữ nguyên khoẳng cách 2 điểm với Việt Nam nếu thắng Thái Lan. Còn nếu UAE bị Thái Lan cầm chân, khoảng cách về điểm số giữa Việt Nam và UAE khi đó nâng lên thành 3 điểm. Đây có thể xem là một lợi thế lớn để Việt Nam tự tin hơn trong cuộc đua giành ngôi đầu với UAE.

Đội tuyển Thái Lan buộc phải thắng UAE nếu như muốn hy vọng đi tiếp

Trở lại với Thái Lan, rõ ràng thầy trò Akira Nishino đang ở thế dồn vào chân tường. Họ buộc phải thắng UAE để nuôi hy vọng giành quyền đi tiếp. Động lực chiến thắng ấy của Thái Lan vô hình trung gián tiếp giúp Việt Nam ở một khía cạnh khác. Bởi nếu Thái Lan thắng UAE, cơ hội để Việt Nam giành vé sớm đến UAE còn tăng lên gấp bội. Khi đó, Việt Nam (với việc thắng Indonesia) sẽ có khoảng cách với các đối thủ lần lượt là: Thái Lan (2 điểm/ Việt Nam đá ít hơn 1 trận), UAE (5 điểm) và Malaysia (5 điểm).

Khi ấy, chỉ cần Việt Nam có thêm 1 trận thắng trước Malaysia, đúng như mục tiêu dự tính từ trước của ông Park, chúng ta sẽ tạo ra khoảng cách với các đối thủ khi đó lần lượt là: Thái Lan (5 điểm), Malaysia (8 điểm) và UAE (tối thiểu 5 điểm/tuỳ vào kết quả giữa UAE và Indonesia), trước khi lượt đấu cuối cùng với Thái Lan – Malaysia, Việt Nam – UAE diễn ra vào ngày 15/6. Với cục diện này, Việt Nam chắc chắn đứng đầu bảng, trước khi trận đấu với UAE ở lượt cuối cùng diễn ra.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.