Nc247info tổng hợp: Vì sao mặt cỏ của sân Mỹ Đình 10 năm không được thay mới?

0
23

Sân Mỹ Đình chưa được đại tu toàn bộ lần nào kể từ khi đưa vào hoạt động hồi năm 2003.

Xem thêm: 11BET

Sân Mỹ Đình thuộc quyền quản lý của Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia, đơn vị tự chủ tài chính 100% từ năm 2012, với nhiều bất cập và nằm trong diện thanh tra theo chỉ đạo của Chính phủ.

Năm 2003, sân Mỹ Đình được đưa vào sử dụng để phục vụ SEA Games 22, kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á lần đầu tiên được tổ chức trên sân nhà. Cho đến nay, sân vận động này vẫn là biểu tượng của thể thao Việt Nam, nhưng nó đang xuống cấp theo thời gian khi không được duy tu, bảo dưỡng định kỳ.

Toàn cảnh sân Mỹ Đình trước trận tuyển Việt Nam gặp Australia tối 7/9. Ảnh: Việt Linh.

  • IFrame
Vi sao san My Dinh 10 nam khong thay mat co anh 1
Vi sao san My Dinh 10 nam khong thay mat co anh 1

Toàn cảnh sân Mỹ Đình trước trận tuyển Việt Nam gặp Australia tối 7/9. Ảnh: Việt Linh.

Chưa bao giờ sân được đại tu toàn bộ

Gần nhất, 2 khán đài C và D cùng một số hạng mục được cải tạo, chống sụt lún từ cuối năm 2020 và mới hoàn thành cách đây không lâu. Năm 2009, đường pitch bắt đầu xuống cấp và cần được sửa chữa, thay mới.

IFrame

Chất lượng kém khiến sân Mỹ Đình từng bị Liên đoàn Điền kinh châu Á từ chối tổ chức các giải đấu trong hệ thống. Hiện trạng nhem nhuốc, xuống cấp nghiêm trọng kéo dài 7 năm, dự án thay mới mặt đường piste mới bắt đầu được triển khai và phải tới năm 2020 mới hoàn thành. Ngoài ra, sân Mỹ Đình cũng thay mặt cỏ sân tập một lần trong giai đoạn này và toàn bộ số tiền phục vụ cải tạo, thay mới của tất cả hạng mục nói trên đều trích từ ngân sách.

Theo ông Nguyễn Trọng Hổ, Giám đốc Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình, đơn vị này không thay thế mặt cỏ bởi không cần thiết. “Khoảng 5 năm là phải thay mới, nhưng đến giờ đã 10 năm mặt cỏ vẫn chưa được thay mới. Nguyên nhân là vì tổ chức quá ít trận đấu, việc thay thế là không hiệu quả”, ông nói với Zing hôm 8/9.

Chứng kiến chất lượng sân Mỹ Đình, người hâm mộ ngao ngán, bởi mặt sân gồ ghề, không đảm bảo chất lượng khi tổ chức trận Việt Nam gặp Australia tối 7/9. Theo chuyên gia chăm sóc cỏ Stuart McCheyne, cựu Trưởng bộ phận chăm sóc cỏ của PVF, khẳng định không khó để có mặt cỏ đạt chuẩn châu Âu.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.