Những món ăn nào biểu trưng cho Nhật Bản

0
82

Khi văn hóa Đông – Tây cùng kết hợp với nhau sẽ tạo nên điều gì đặc biệt trong ẩm thực Nhật Bản? Đâu là điều chúng ta cần chú ý về sự kết hợp vô cùng đặc biệt này? Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu đôi chút về sự giao thoa văn hóa Á – Âu trong ẩm thực nhật, cùng khám phá với Ussina nhé.


>>> Xem thêm : nhà hàng trong landmark – Món ăn Nhật muốn ngon phải tham khảo danh sách này


Từ thời xa xưa người Nhật đã tâm niệm bữa ăn không chỉ đơn giản là làm ngon miệng, no bụng mà còn là thực hiện cách chức năng xã hội vô cùng quan trọng. Chính suy nghĩ này đã góp phần tạo nên một nền ẩm thực vô cùng đa dạng và độc đáo.Nhật Bản là một trong những quốc gia biển đảo chịu ảnh hưởng nhiều của nền ẩm thực phương Đông. Đầu tiên chúng ta có lẽ phải kể đến chính là các loại gạo. Nhiều bằng chứng di truyền cho thấy rằng gạo được bắt nguồn từ Trung Quốc cách đây khoảng 8200 đến 15300 năm. Chính vì thế, nhiều chuyên gia cho rằng những  loại gạo đang được dùng ở Nhật hiện nay có nguồn gốc từ người di cư Trung Hoa.


Khi nhắc tới ẩm thực Nhật Bản nhiều người thường nghĩ ngay tới sushi, sashimi,.. Xong còn một món ăn nữa cũng là người ta nhớ tới xứ phù tang, đó chính là tempura. Đây là một món ăn là từ hải sản hoặc rau củ, tẩm thêm bột và chiên ngập dầu. Món ăn trên được giới thiệu từ thế kỷ 16 và là sự kết hợp của thực phẩm Bồ Đào Nha.


Hiện tại Yoshiko được biết đến như ẩm thực đặc trưng của người nhật,  là biểu trưng cho sự hòa quyện tuyệt vời giữa nền văn hóa phương Đông và phương Tây. Cũng chính vì lý do này mà chúng ngày càng được phát triển và có quy mô rộng rãi hơn.


Để thưởng thức những món ăn Nhật Bản thơm ngon,bổ dưỡng ngay tại Việt Nam, bạn có thể tìm tới với nhà hàng Ussina. Chúng tôi hiện đang có mặt tại nhiều nơi như Thảo Điền quận 2, lầu 77 của tòa nhà Landmark 81. Nhật Bản là một trong những cái nôi của nền ẩm thực thế giới, được mọi người đánh giá rất cao về sự đa dạng, độc đáo của những món ăn.  Hiện nay, ẩm thực Nhật Bản là nơi giao thoa văn hóa giữa châu Á và châu Âu. Mang tới những trải nghiệm đặc biệt hơn nữa cho người dùng.


>>> Xem thêm : Hôm nay ăn gì – các món ăn được đánh giá cao trong ẩm thực Nhật Bản

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.