Nokia 8210 – một kỷ vật khó quên

0
176

Ngày 30/10/2006, đó là cái ngày lần đầu tiên tôi được sở hữu cho mình một chiếc điện thoại Nokia và đó cũng là chiếc điện thoại đầu tiên của tôi – chiếc Nokia 8210.

Tại sao tôi lại nhớ như vậy vì đó là một kỷ niệm và đó cũng là ngày tôi hòa mạng di động với số điện thoại mà tôi vẫn sử dụng cho đến bây giờ.

Ngày ấy khi còn là sinh viên ở Thái Nguyên, cái thời mà sinh viên khi đó sở hữu cho mình một chiếc điện thoại là cái gì đó rất tự hào. Cái thời mà số lượng sinh viên có điện thoại mới chỉ chiếm khoảng 50% và gần như đa số là điện thoại Nokia, bên cạnh một số chiếc Motorola, Samsung nắp gập, hay Sony Ericson màn hình vàng.

Để sở hữu cho mình chiếc điện thoại đó tôi đã phải đi quãng đường 80km từ Thái Nguyên về Hà Nội để lấy nó khi được chị họ mình cho. 80km không hẳn là xa nhưng với tôi đó cũng là quãng đường khá lớn vì tôi bị say xe.

Chiếc Nokia 8210 khi đó cũng đã khá cũ, nhưng cũng như với hàng trăm nghìn chiếc điện thoại Nokia khác thì nó rất là nồi đồng cối đá. Với tôi cho đến bây giờ thì 8210 và Lumia 730 đang sử dụng là những chiếc điện thoại đẹp nhất.

Nokia 8210, đương nhiên chẳng có gì ngoài một chiếc điện thoại cơ bản là nghe gọi, nhắn tin SMS và trò chơi kinh điển rắn săn mồi. Nhưng kỉ niệm vui với nó khá nhiều,. Hồi đó khi mà điện thoại đang dần phổ biến thì các dịch vụ đi kèm như nhạc chuông, nhạc chờ, hình nền cũng phát triển không kém. Những đứa bạn sinh viên khi đó cũng dần sở hữu cho mình những chiếc Nokia đen trắng như vậy và thường chia sẻ cho nhau những hình nền rất đẹp hay nhạc chuông hay. Các tờ rơi quảng cáo với rất nhiều hình nền và nhạc chuông hay được sưu tập về và chỉ cần nhắn tin cho tổng đài là có thể sử hữu cho mình những hình nền đọc đáo, nhạc chuông hay với giá chỉ 500 đồng.

Sau một thời gian sử dụng thì chiếc 8210 của tôi cũng gặp vài sự cố do rơi nhưng dù bung pin, bung nắp thì nó vẫn sử dụng rất tốt khi được lắp lại. Tuy nhiên có đôi lúc màn hình mờ đi vì thế tôi lại tháo ra rồi lắp lại và tiếp tục sử dụng bình thường. Số lần tháo và lắp lại phải đến vào chục, tháo nhiều đến mức ốc phải dùng kìm hay bấm móng tay để tháo vì tua vít không thể xoay được nữa.

Nokia 8210 là kỷ vật đầu tiên của tôi và tôi dùng 8210 phải đến 2 năm cho đến khi nó rất hay sập nguồn thì mới chuyển sang dùng Nokia 6030 – chiếc điện thoại mà những tấm ảnh chụp bằng camera của nó tôi vẫn giữ. Rồi Nokia X2-00 với camera 5 megapixel, sau đó là Nokia 1202 và Nokia Lumia 520.

Hiện tại tôi vẫn đang sở hữu 2 chiếc điện thoại Nokia Asha 305 chuyên để làm báo thức và dùng chính là chiếc Lumia 730 và một số chiếc Nokia cũ đã hỏng khi xin được của bạn bè. Tôi vẫn rất thích Lumia 730 vì với tôi nó đẹp, hệ điều hành Winphone 10 rất mượt dù đã dùng hơn 4 năm. Đã bị rơi vài chục lần với các độ cao khác nhau nhưng chẳng bị sao cả và vẫn rất tốt. Điều đáng tiếc nhất là nó không hỗ trợ các ứng dụng tôi cần nữa nhưng không sao cả vì tôi thích nó.

Tôi đang tính mua chiếc Nokia 6.1 Plus để dùng cho công việc với các dịch vụ cần thiết phải cài app, vẫn khá phân vân vì thực sự không thích tai thỏ cho lắm và cũng hy vọng sẽ trúng thưởng chiếc điện thoại Nokia của chương trình để tiếp tục lại là Fan trung thành mười mấy năm của Nokia. Mặc dù thị trường có biết bao hãng điện thoại, những chiếc iPhone làm điên đảo thế giới, những chiếc Samsung tuyệt đẹp nhưng không hiểu sao tôi vẫn thích cái tên Nokia.

Bùi Trọng Thắng

Từ 25/10 đến 21/11, chuyên trang Số hóa của VnExpress tổ chức cuộc thi “Chiếc điện thoại Nokia đầu tiên của tôi”. Đây là nơi bạn đọc chia sẻ kỷ niệm về chiếc điện thoại di động Nokia đầu tiên mà mình sở hữu, những giá trị mà hãng công nghệ Phần Lan mang lại. Thời gian gửi bài dự thi bắt đầu từ 10h ngày 25/10 đến hết 24h ngày 21/11, tương đương 4 tuần thi.

Mỗi tuần, ban tổ chức sẽ trao ba giải thưởng tuần cho ba bài viết có số điểm cao nhất, mỗi giải là một điện thoại Nokia 3.1 trị giá 3,99 triệu đồng.

Cuối cuộc thi, ban tổ chức sẽ lựa chọn ra các bài dự thi có chiếc điện thoại Nokia đầu tiên vẫn còn sử dụng được cho đến hiện nay để chấm điểm, sau đó chọn ra ba bài viết có nội dung hay và cảm xúc nhất để trao giải đặc biệt. Mỗi giải là bộ đôi điện thoại Nokia 6.1 Plus (trị giá 6,59 triệu đồng) và Nokia 5.1 Plus (trị giá 4,79 triệu đồng).

Gửi bài dự thi tại đây

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.