Samsung sẽ sản xuất giới hạn smartphone gập

0
178

Sau nhiều tin đồn, Samsung đã lần đầu tiên trình diễn mẫu điện thoại thông minh màn hình gập tại hội nghị dành cho các nhà phát triển của hãng vào tuần trước. Tuy nhiên, công ty Hàn Quốc hạn chế nói về thiết bị này, ngoài việc tiết lộ màn hình máy sử dụng có tên gọi Infinity Flex Display, cho phép thu gọn kích thước thiết bị từ một chiếc tablet 7,3 inch thành smartphone cỡ khoảng 4 inch.

Ông Dennison và chiếc smartphone màn hình gập được đầu tiên của Samsung.

Ông Dennison và chiếc smartphone màn hình gập được đầu tiên của Samsung.

Tại buổi thuyết trình, Phó chủ tịch phụ trách tiếp thị di động của Samsung, ông Justin Dennison, cho biết smartphone này sẽ đi vào sản xuất hàng loạt “trong vài tháng tới”. Tuy nhiên, ông không nói rõ thời gian cụ thể.

Trả lời Yonhap News mới đây, người đứng đầu mảng di động Samsung, ông DJ Koh, tiết lộ smartphone màn hình gập sẽ ra mắt chính thức trong nửa đầu năm 2019. Tuy vậy, trước mắt hãng chỉ sản xuất ít nhất một triệu máy. “Nếu thị trường phản ứng tốt, chúng tôi sẽ sản xuất nhiều hơn”, ông Koh cho biết.

Bên cạnh đó, ông Koh không cho rằng smartphone gập sẽ thay thế cho kiểu dáng điện thoại hiện tại trong tương lai. Tuy nhiên, ông kỳ vọng đây sẽ là giải pháp giúp tăng diện tích hiển thị trong một kích thước nhỏ gọn.

Ông Koh thừa nhận Samsung không phải là công ty đầu tiên có smartphone màn hình gập, thay vào đó là Royole FlexPai. Tuy vậy, ông tự tin sản phẩm của mình nổi bật hơn, đặc biệt là sức mạnh về phần mềm. “Sự khác biệt giữa smartphone màn hình gập của Samsung với thiết bị có thiết kế tương tự là pin cao, trọng lượng nhẹ và hơn hết là được tối ưu trải nghiệm người dùng (UX). Chúng tôi đã có cuộc gặp với Google cách đây hai tháng để bàn về điều này”, ông Koh nhấn mạnh.

Royole FlexPai được xem là smartphone thương mại đầu tiên, ra mắt hôm 31/10 vừa qua. Máy có màn hình 7,6 inch nhưng khi gập lại chỉ tương đương điện thoại có kích thước 4 inch. Thế nhưng, sản phẩm này có phần bản lề gập không hoàn toàn, tạo độ cong thay vì vuông góc cạnh như thiết bị của Samsung. Máy cũng có giá không hề rẻ, từ 1.290 USD đến 1.865 USD.

Bảo Lâm

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.