Trước giờ iPhone Xs ra mắt, iPhone X giá nghìn USD vượt mốc 60 triệu chiếc

0
177

Chiếc iPhone X giá nghìn USD mà Apple ra mắt mùa thu năm ngoái đã vượt qua mốc 60 triệu chiếc bán ra trước thời điểm Apple ra mắt 3 phiên bản iPhone 2018.

Theo hãng nghiên cứu thị trường Counterpoint Research, doanh số iPhone X đã vượt trên 60 triệu máy sau hơn 10 tháng lên kệ.

Cụ thể, đã có hơn 63 triệu chiếc iPhone X được bán ra thị trường tính đến tháng 8 năm nay. Hơn 30 triệu chiếc iPhone X trong số đó được tiêu thụ tại 2 thị trường trọng điểm là Trung Quốc và Mỹ.

Trước giờ iPhone Xs ra mắt, iPhone X giá nghìn USD vượt mốc 60 triệu chiếc
iPhone X mang lại doanh thu ‘khủng’ cho Apple

Điều thú vị là, trong khi doanh số bán iPhone X ở Mỹ là cao nhất trong những tháng đầu sau khi ra mắt, tại thị trường Trung Quốc lại chỉ tăng kể từ tháng 1/2018. Nguyên nhân được cho là do mức độ quảng cáo tại Trung Quốc thời điểm đó chưa được chú trọng.

Ngoài 2 thị trường trọng điểm này, sức mua iPhone X tại Nhật Bản và châu Âu cũng khá mạnh mẽ. Tuy nhiên, điều đáng buồn là thị trường tiềm năng rất lớn như Ấn Độ lại chỉ chiếm 1% trên tổng doanh số iPhone X mà thôi.

Mặc dù doanh số iPhone X là khá ấn tượng, nhưng từng đó là vẫn chưa thể so được với iPhone 6/6 Plus. Bộ đôi iPhone màn hình 4,7 và 5,5 inch Apple ra mắt năm 2014 chỉ mất 6 tháng để hoàn tất doanh số 60 triệu máy, cán mốc 90 triệu máy đến tay người dùng trong 10 tháng.

Tuy nhiên, doanh thu từ iPhone X lại là một minh chứng thành công cho chiến lược kinh doanh của Apple. Với mức giá cao 1000 USD của iPhone X, chiếc smartphone này đã mang về doanh thu 62 tỷ USD, tương đương doanh thu 10 tháng đầu tiên của iPhone 6.

Counterpoint Research đang kỳ vọng vào bộ 3 chiếc iPhone mới Apple sẽ ra mắt trong vài giờ tới tiếp tục đẩy doanh thu của Táo khuyết tăng cao. Trong đó, chiếc iPhone Xc /XR màn hình LCD 6,1 inch được xem là động lực chính, theo như phân tích của Ming-Chi Kuo.

Hải Nguyên(theo PhoneArena)

Nguồn: vietnamnet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.