Vi phạm bản quyền AFF Cup 2018: Có thể bị phạt tới 100 triệu đồng

0
185

Như ICTnews đưa tin, trong sáng ngày 9/11/2018, Next Media đã gửi hồ sơ ra Tòa án nhân dân TP.HCM và Hà Nội để khởi kiện các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền vi phạm bản quyền phát sóng AFF Suzuki Cup 2018 trong hai trận đấu đầu tiên diễn ra tối 8/11. Đại diện Next Media sẽ công bố công khai danh sách tên các đơn vị bị kiện sau khi có văn bản xác nhận thụ lý vụ kiện của Tòa án.

Đại diện Next Media cũng xác nhận, tối 8/11/2018, khi diễn ra hai trận đấu giữa Malaysia- Campuchia và Việt Nam – Lào, chỉ có 3 đơn vị truyền hình trả tiền là K+, HTVC và MyTV là tuân thủ nghiêm túc bản quyền của Next Media. Ba đơn vị này đã khóa sóng AFF Suzuki Cup 2018 trên VTV5 và VTV6, chỉ tiếp phát các kênh đã được cấp phép bởi Next Media.

Sau khi Next Media chính thức khởi kiện, đến hai trận đấu tối 9/11 cộng đồng người xem truyền hình đã khá quan tâm đến việc các đơn vị truyền hình trả tiền có tiếp sóng giải đấu trên hai kênh VTV5 và VTV6 hay không, rất tiếc câu trả lời là có. Phớt lờ mọi cảnh báo của Next Media, các đơn vị truyền hình trả tiền vẫn tiếp tục tiếp sóng hai kênh VTV5, VTV6 vào giờ phát sóng hai trận đấu giữa Singapore và Indonesia, Đông Timor và Thái Lan. Ngay như K+ cũng đã tiếp sóng VTV5 trận đấu giữa Đông Timor và Thái Lan. Phải chăng lời cảnh báo của Next Media không hề làm các đơn vị truyền hình trả tiền bận tâm. Trước khi giải đấu diễn ra, Next Media cũng đã có công văn gửi tất cả các đơn vị truyền hình thông báo về bản quyền của Next Media trên hạ tầng truyền hình trả tiền.

FPT Play tiếp sóng AFF Cup 2018 từ kênh VTV5

Theo Luật sư Nguyễn Đăng Bình, Giám đốc công ty Luật Đăng Bình, Lagardere Sports đã cấp bản quyền tín hiệu truyền dẫn toàn bộ các ngôn ngữ địa phương Việt Nam, trên các hạ tầng truyền dẫn vệ tinh, cáp, IPTV, phát thanh, Internet và mạng di động, với hình thức trả tiền.

Như vậy, phần “truyền dẫn phát sóng trên nền tảng không trả tiền” không thuộc phạm vi của Next Media và theo như VTV công bố thì VTV có được bản quyền cho hình thức “truyền hình mặt đất”. Loại phát sóng truyền thống cho người dân xem miễn phí (loại hình này rất ít người sử dụng ở các đô thị).

Nguồn: ictnews.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.