Chinh phục ngọn núi Chư Đăng Ya ngắm hoa dã quỳ nở vàng rực

0
306

Vẻ đẹp của vùng đất đại ngàn được tô điểm thêm bởi những cánh hoa dã quỳ vàng rực, dọc các con đường và trên khắp các triền đồi. Lúc này cũng chính là thời điểm hoa dã quỳ Tây Nguyên đang trong những ngày đẹp nhất.

Đến Gia Lai vào những tháng cuối năm, du khách khắp nơi thường tìm đến núi lửa Chư Đăng Ya, nơi nổi tiếng là Thiên đường của hoa dã quỳ. Loài mang một vẻ đẹp hoang dại cùng với không khí trong lành tạo nên cảm giác yên bình cho mỗi ai khi đặt chân đến mảnh đất này. Đó là lý do mà Chư Đăng Ya trở thành điểm đến hấp dẫn nhất tỉnh Gia Lai năm 2017 theo bình chọn của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam. Chinh phục ngọn núi Chư Đăng Ya và ngắm hoa dã quỳ sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị.

Lễ hội hoa dã quỳ năm nay diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 10 – 13/11 tại khu vực núi Chư Đăng Ya, huyện Chư Păh. Rút kinh nghiệm từ lễ hội lần trước, lễ hội lần này được mở rộng cả về quy mô, các chương trình, nội dung.

Trong những ngày diễn ra lễ hội, những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc tại chỗ sẽ được tái hiện ngay tại khu vực nhà Rông làng La Gi, dưới chân núi lửa. Không gian của lễ hội không chỉ bó hẹp trong khu vực núi lửa, mà còn được mở rộng sang tất cả những địa điểm du lịch hấp dẫn trên địa bàn.

Những năm gần đây, Gia Lai đã trở thành điểm đến thú vị đối với du khách yêu cảnh đẹp của thiên nhiên hoang sơ. Bên cạnh những đồng hoa muồng vàng rực rỡ, đồi cỏ hồng thơ mộng và những triền đồi vàng rực bởi dã quỳ, nét đẹp văn hóa truyền thống người dân tộc tại chỗ trên vùng đất Tây Nguyên sẽ được gắn kết để tạo nên điểm đến đầy hấp dẫn này.

Sắc vàng rực rỡ hoa dã quỳ trên núi lửa Chư Đăng YaSắc vàng rực rỡ hoa dã quỳ trên núi lửa Chư Đăng Ya

VTV.vn – Sáng nay (1/12), Lễ hội Hoa Dã quỳ – Chư Đăng Ya năm 2017 tại huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai đã chính thức khai mạc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.