SEO là gì? Lợi ích của việc làm SEO

0
549

Ngày nay, hầu hết các doanh nghiệp đều chú trọng đến việc quảng báo thương hiệu thông qua các kênh marketing online và một trong những nhánh nhỏ của kênh marketing online được nhiều doanh nghiệp chú trọng nhất hiện này chính là SEO, bất kỳ là doanh nghiệp hay cá nhân nào có thể tận dụng tốt công việc làm SEO thì cũng có thể dễ dàng để bán được sản phẩm. Vậy SEO là gì? Lợi ích của việc làm SEO là gì? Trong bài viết lần này chúng ta cùng tìm hiểu sơ bộ về SEO và lợi ích to lớn của việc làm SEO ảnh hưởng đến doanh nghiệp.

SEO là gì?

Trước hết bạn cần hiểu rằng SEO là 3 chữ cái đầu tiên được viết tắc từ Search Engine Optimization, hiểu theo nghĩa tồng quát là tối ưu web site trên các công cụ tìm kiếm, các công cụ tìm kiếm được gọi tắc là SE (Search Engine) như Google, Bing, Coccoc, Ask, (trước đây còn có Yahoo)… Giải thích cụ thể hơn là khi bạn gõ một cụm từ nào đó mà người ta gọi là “từ khóa tìm kiếm” bất kỳ trên các SE thì một trong những kết quả trả về sẽ có xuất hiện nội dung bài viết từ website của bạn. Tuy nhiên, không phải đơn giản là chỉ cần website của bạn xuất hiện ở bất cứ vị trí nào cũng được, nếu website của bạn xuất hiện ở vị trí ngoài top 10 thì đồng nghĩa với việc vô tác dụng. Các SE sẽ phân tích chọn lọc các kết website để đưa kết quả tốt nhất cho người dùng, cho nên luôn sẽ có sự phân chia thứ hạng các vị trí cho bất kỳ các từ khóa tìm kiếm của người dùng và công việc làm SEO của bạn chính là chiếm được thứ hạng càng cao trên các từ khóa tìm kiếm thì càng tốt.

Lợi ích của việc làm SEO

Như những gì đã chia sẻ ở mục SEO là gì? Thì chắc các bạn cũng đã ngộ ra được lợi ích của việc làm SEO rồi phải không, nhưng có thể lợi ích mà làm SEO mang lại không đơn giản như bạn đang nghĩ mà nó còn nhiều hơn thế rất nhiều lần. Bất kỳ ai kinh doanh cũng đều có chung một nguyện vọng là bán được sản phẩm, muốn bán được sản phẩm thì khách hàng phải biết đến mình và câu hỏi đặt ra lúc này là làm sao để khách hàng biết đến mình. Làm SEO có thể giúp bạn thực hiện được điều này.

Theo thống kê thực tế ở năm 2016 thì số người sử dụng mạng internet và các dịch vụ mạng không dây như 3G và 4G được ước tính vào khoảng trên 76 triệu dân trong khi dân số Việt Nam chỉ ở mức hơn 90 triệu dân, rất nhiều người nước ngoài đến với Việt Nam và tìm kiếm sản phẩm qua mạng. Trong sô 76 triệu dân biết sử dụng mạng internet thì có đến trên 75% thường dùng các các SE để tìm kiếm thông tin hoặc là tìm mua sản phẩm, 25% còn lại là tìm mua sản phẩm thông qua các trang mạng xã hội.

Do vậy nếu có thể giúp website của mình có thể xuất hiện trên top cao của các công cụ tìm kiếm thì lỉ lệ chuyển đổi giữa khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực tế là cực lớn. Tuy nhiên, quá trình làm SEO cho một webiste thật sự không hề đơn giản trong thời buổi hiện nay vì hầu hết các doanh nghiệp thậm chí là cá nhân cũng làm SEO cho nên mức độ cạnh tranh là vô cùng khắc nghiệp. Song song đó làm SEO là bạn buộc phải lệ thuộc vào rất nhiều yếu tố nhất là những SE mà bạn muốn SEO. Có thể nó SEO là một nhánh khó làm nhất và mất nhiều thời gian nhất trong tất cả các kênh làm marketing online.

xem thêm: khóa học seo giá tốt

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.