Xem phim đá gà thời @ thú vị thế nào?

0
10

“Bất cứ dân mê đá gà nào cũng ước mơ tìm cho mình một con gà “chiến” tuyệt vời. Người có ăn có học hay dân văn hay chữ tốt như mấy anh thì cứ thích dùng những cái tên thật kêu như: “chiến kê”, “thần kê”, hay “hùng kê”, “dũng kê”… chứ dân chơi thì cứ gọi là con “cọp”. Gà mà dữ như cọp là nhất”  hay“Có một con gà cọp trong tay là đủ tung hoành thâu tóm toàn thiên hạ, xem phim đá gà thoải mái”.

Xem phim đá gà thời @

Đã có rất nhiều giai thoại, truyền thuyết về những con gà hay, gà chiến. Nhiều người từng được nghe kể về một con gà cọp bách chiến bách thắng khi xem phim đá gà ở ngoài Khánh Hòa. Nó mang về cho chủ nhân và fan của nó cơ man nào là tiền và vàng. Thời đó còn đá gà đòn, không tròng cựa như bây giờ. Hai con xáp vô đá tới một con xỉu hay chạy mới thôi. Con cọp không chỉ làm mưa làm gió ở xứ Khánh Hòa mà đi đến đâu cũng là vô địch. Trận cuối, con cọp đụng một con cọp khác ngoài Bình Định. Đó quả là một trận thư hùng đáng trở thành kinh điển. Cuối cùng nó cũng chiến thắng nhưng vì cố sức nên đoạn hơi mà chết. Tiếc thương con cọp yêu quý, dân Nha Trang thuê hẳn một đoàn xe đò dài ngoằng, dễ đến hơn chục chiếc để đưa tang nó từ Bình Định về.

Xem phim đá gà ở đâu hấp dẫn?

Giờ đây, nếu ai mê gà hoặc muốn tìm hiểu về đá gà – rất dễ… Đã qua rồi cái thời phải đi mò mẫm, học lỏm hay lân la nơi những hiệu sách cũ để tìm các “bí kíp” chọn gà và cách thức nuôi, huấn luyện gà… Chỉ cần một cú lướt trên cái màn hình cảm ứng: anh “gúc – gồ” hào phóng tuôn cho ngay hàng triệu triệu kết quả, cơ man kiến thức về gà. Này nhé: muốn chọn gà hay xin mời, anh thì bảo “Nhất thủ, nhì vỹ, tam thân, tứ túc”… Ông kia lại cãi: theo kinh nghiệm mười mấy năm… thua gà của tớ cứ phải “Nhất mình, nhì đuôi, tam đầu, tứ chân” thì mới là gà dữ…Rồi thì bạn muốn mua vitamin tẩm bổ cho gà, doping cho gà sung trước khi lâm trận… có ngay. Thậm chí là video – clip chỉ bày cẩn thận. Rất dễ bị “tẩu hỏa nhập ma” trong trận đồ bát quái ngồn ngộn những kinh nghiệm, bí quyết ấy. Tôi chỉ muốn nói với bạn, đây là một thế giới phẳng, thông tin không thiếu, bạn chỉ cần tinh ý sẽ hiểu, mục đích cuối cũng chỉ là dụ dỗ bạn vào đá gà online mà thôi.

Phim đá gà phổ biến thế nào?

Thực sự, ở miền Nam tại nhiều địa phương có giống gà hay như: gà Bến Tre, gà Tiền Giang – Chợ Lách, gà rừng An Giang – Bảy Núi… và đó là giống gà nòi. Dân Sài Gòn bây giờ đang thịnh đá gà tre bởi đây là giống gà dễ nuôi, nhỏ gọn, dễ cáp độ… Dân chơi gà giới đại gia bây giờ nhập hẳn giống gà Mỹ, gà Phi, gà Pêru về nuôi, đổ giống. Mỗi con gà đấy có giá từ chục triệu tới vài chục triệu đồng. Giống gà này rất dữ, tim nhỏ, phổi nhỏ, mạnh bạo. Khi đá với gà Việt thường phải chấp 200g còn nếu đồng “trạng” (bằng ký) thì phải “phóng” ăn 4 ăn 5. Tuy nhiên, ở đâu mà chẳng có anh hùng, dù là gà Việt giá rẻ hơn nhưng cũng không thiếu những con cọp dữ như đã kể trên.

Đá gà thời @Một trận thư hùng

Theo chân một thiếu gia công tử mê đá gà và có hẳn một trang trại nuôi gà, tôi được mục sở thị những con gà giá đến trăm triệu đồng, được mua về từ Philippines, một đất nước mà trò đá gà trở thành món quốc hồn quốc túy. Anh chàng thiếu gia này đầu tư đến vài trăm triệu vào trang trại này để thỏa mãn niềm đam mê của mình. Anh ta còn thuê hẳn một kỹ thuật viên người Phi về làm với giá 10 triệu một tháng, bao ăn bao ở, bao luôn cả vé máy bay đi về. Quả là nghề chơi thật lắm công phu.

“Có cách nào để có một con gà chiến, gà cọp?” – tôi hỏi câu ấy với khá nhiều dân chơi gà từ sang đến hèn. Cách tốt nhất để chọn được phim đá gà hay và sau đó huấn luyện cho hay hơn cũng vẫn cứ là phải học hỏi, lê la trên mạng và tìm. Còn cách tốt hơn nữa và đơn giản hơn nữa là bỏ tiền nhiều để mua… vậy thôi. Công phu của nghề chơi là vậy, nhưng ẩn sau nó còn lắm điều cay đắng. 

Soi kèo Việt Nam chính xác nhất 2022

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.