Cà Mau: Một Hiệu trưởng trường Tiểu học bị đề nghị kỷ luật vì có nhiều vi phạm

0
248

Ngày 12/9, theo nguồn tin của PV Dân trí, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) huyện Thới Bình có thông báo kết luận cho biết, ông Huỳnh Minh Trí (Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trí Phải Tây, xã Trí Lực) có gia đình và qua 3 đời vợ là có cơ sở.

Hiện, ông Trí đang sống chung với bà N.M.T. (vợ thứ 3). Người vợ này có việc huy động vốn (chơi hụi) với một số người dân tại xã Trí Lực và không còn ở địa phương, gây bức xúc đối với một số người dân.

“Ông Trí chưa thực hiện tốt việc giáo dục vận động người thân trong gia đình chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, làm ảnh hưởng đến uy tín của tập thể và uy tín của cá nhân bị giảm sút, vi phạm quy định của Bộ Chính trị”, thông báo kết luận của UBKT huyện Thới Bình nêu rõ.

Ông Huỳnh Minh Trí còn vi phạm trong việc phân công, sắp xếp giáo viên năm học 2017 – 2018; chủ trì việc đánh giá, phân loại cán bộ công chức, viên chức của trường chưa đúng quy định; chủ trì cuộc họp kỷ luật viên chức không đúng quy trình;…

Ngoài ra, với vai trò, trách nhiệm là đảng viên, nhưng việc con ông Huỳnh Minh Trí là bà H.Y.N. đã đăng ký kết hôn với người nước ngoài mà ông Trí không báo cáo bằng văn bản với Chi bộ và Đảng ủy xã Trí Lực là vi phạm theo quy định của Bộ Chính trị.

UBKT huyện Thới Bình kết luận, những hạn chế, khuyết điểm, vi phạm nêu trên của ông Huỳnh Minh Trí đến mức phải xem xét thi hành kỷ luật.

“Ông Huỳnh Minh Trí phải viết bản kiểm điểm và tự nhận hình thức kỷ luật về những nội dung hạn chế, khuyết điểm, vi phạm nêu trên; nghiêm túc chấp hành theo ý kiến chỉ đạo của Chi bộ, tổ chức Đảng cấp trên”, UBKT huyện Thới Bình yêu cầu.

UBKT huyện Thới Bình cũng đề nghị Đảng ủy xã Trí Lực chỉ đạo và tiến hành thực hiện quy trình thi hành kỷ luật đối với ông Huỳnh Minh Trí về những nội dung vi phạm theo đúng quy định của Đảng.

H.H

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.