Chuẩn bị điều kiện tổ chức tốt kỳ thi THPT quốc gia

0
257

Sóc Trăng:

Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

GD&TĐ – Chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2019 là một trong những nhiệm vụ được Sở GD&ĐT Sóc Trăng nhấn mạnh trong hướng dẫn nhiệm vụ khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục năm học 2018-2019.

Theo đó, tiếp tục tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 để xét công nhận tốt nghiệp THPT và làm căn cứ cho các cơ sở giáo dục ĐH, giáo dục nghề nghiệp sử dụng trong tuyển sinh.

Sở GD&ĐT yêu cầu đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, học sinh, học viên và toàn xã hội về Kỳ thi. Làm tốt công tác lựa chọn nhân sự cho Kỳ thi THPT quốc gia; quán triệt Quy chế thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT; tập huấn nghiệp vụ cho tất cả các đối tượng, lực lượng tham gia tổ chức thi.

Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để tổ chức tốt Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019; triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức thi của Bộ GD&ĐT.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, chỉ đạo và tổ chức thi; thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo để đảm bảo kết nối thông tin thông suốt, chính xác, kịp thời phục vụ công tác chỉ đạo, tổ chức thi.

Ngoài tổ chức thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2019, nhiệm vụ khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục năm học 2018-2019 của Sở GD&ĐT Sóc Trăng còn tập trung chú trọng bồi dưỡng chuỵên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác thi và quản lý chất lượng giáo dục tại các phòng GD&ĐT và các cơ sở giáo dục;

Tổ chức tập huấn và triển khai các văn bản của Bộ GD&ĐT về công tác thi và kiểm tra tình hình tổ chức thi tại các cơ sở giáo dục. Triển khai, thực hiện các quy định mới về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận trường đạt chuẩn quốc gia đối với các cơ sơ giáo dục mầm non và phổ thông. Tiếp tục tham gia các chương trình quốc gia và đánh giá quốc tế. Chú trọng công tác quản lý cấp phát bằng phổ thông theo quy định…

Lập Phương

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.