“Hiệu trưởng mượn giáo viên gần tỷ đồng” viết đơn xin nghỉ để điều trị bệnh

0
160

Sau khi Dân trí và nhiều báo có bài phản ánh ngày 12/11 việc ông Nguyễn Xuân Hợp, Phó Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Tiểu học & THCS Dương Hòa sau khi mượn tiền của nhiều giáo viên trong trường này thì cùng vợ con đi trốn biệt tích, vào chiều cùng ngày ông Hợp đã về trình báo tại cơ quan công an thị xã Hương Thủy.

Đảng ủy xã Dương Hòa cũng xác nhận ông Hợp nghỉ không đi làm trên trường và sau khi khóa cửa nhà riêng đi mất dạng cùng gia đình thì ông này không xin phép nghỉ sinh hoạt Đảng tại địa phương.

Nhà ở ông Hợp cùng gia đình khóa cửa nhiều ngày trong đầu tháng 11/2018
Nhà ở ông Hợp cùng gia đình khóa cửa nhiều ngày trong đầu tháng 11/2018

Ông Lê Văn Ngọc, Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học & THCS Dương Hòa thì cho biết, ông Hợp không lên trường từ cuối tháng 9/2018. Sau đó ông có nhận được điện thoại ông Hợp cho biết đang điều trị tại Bệnh viện Đại học Y Dược Huế vì khối u ở gan. Mọi việc về trường trong tháng sau được ông Hợp liên lạc qua email với ông Ngọc để giải quyết. Trong tháng 10, ông Hợp có lên trường ít ỏi vài lần và ngày 6/11 là lần cuối ông Hợp có mặt ở trường.

Chỉ đến khi dư luận ở xã Dương Hòa rộ lên thông tin Hiệu trưởng Hợp mượn tiền nhiều người đến gần tỷ đồng và có báo chí vào cuộc, nhà trường đã thống kê thì có 14 giáo viên tại trường cho ông Hợp mượn với tổng số tiền 761 triệu đồng. Nhiều giáo viên đã đứng tên vay ngân hàng trả lãi lấy tiền cho “sếp” Hợp mượn với lý do chữa bệnh và vợ sinh con.

Qua xác minh từ phía UBND Thị xã Hương Thủy, ông Hợp còn có mượn ở các đối tượng bên ngoài theo dạng “tín dụng đen” với số tiền hàng trăm triệu đồng. Có trường hợp người dân phản ánh ông Hợp mượn tiền để chạy việc nhưng chưa được.

Ông Võ Tuyến, Trưởng Phòng GD-ĐT Thị xã Hương Thủy cho biết ông Hợp sau ngày trình diện ở công an đã có buổi làm việc tại trường. Phòng của ông Hợp sau đó được tháo niêm phong. Ông Hợp hứa sẽ trả đủ số tiền đã mượn.

“Hiện anh Hợp đã viết đơn xin nghỉ để điều trị bệnh gửi trường. Trường đã gửi về Phòng và Phòng đã đồng ý cho anh Hợp nghỉ bệnh. Tuy nhiên giấy xác nhận của bệnh viện nơi anh Hợp điều trị thì vẫn chưa có” – ông Tuyến cho biết.

Cũng sau khi kiểm tra thì trường Tiểu học & THCS Dương Hòa không thấy việc thất thoát ngân sách. Ông Tuyến cho biết thêm, hiện ông Hợp đang cư trú tại phường Phú Bài chứ không đi chỗ nào khác.

Ông Đỗ Xuân Giao, Phó Chủ tịch UBND Thị xã Hương Thủy cho rằng, đây là một sự việc ảnh hưởng xấu đến uy tín ngành giáo dục địa phương. Ông Hợp có thể là trường hợp hiệu trưởng đặc biệt duy nhất tại tỉnh Thừa Thiên Huế dính đến vay mượn nhiều đến vậy.

Liên lạc với PV, ông Đặng Phước Mỹ, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế trao đổi, đã yêu cầu Phòng GD-ĐT Thị xã Hương Thủy báo cáo về vụ việc trên.

Trường Tiểu học & THCS Dương Hòa, nơi Hiệu trưởng Hợp mượn tiền của nhiều giáo viên cấp dưới 2 năm qua
Trường Tiểu học & THCS Dương Hòa, nơi Hiệu trưởng Hợp mượn tiền của nhiều giáo viên cấp dưới 2 năm qua

Được biết, ông Hợp đã mượn tiền các giáo viên trong trường từ năm 2016 khi ông vừa lên chức Hiệu trưởng trường Tiểu học & THCS Dương Hòa. Các giáo viên trong trường bị sếp mình mượn tiền được ông Hợp “nhắn nhủ” là giữ kín không nói chuyện này với ai, nên ai cũng tưởng chỉ có riêng mình cho ông mượn.

Lý do ông Hợp mượn tiên, lúc thì nói là chữa đau bệnh, lúc nói lo chuyện vợ sinh con làm cho mọi người đều thông cảm. Đến khi không thấy gia đình ông Hợp ở nơi cư trú thì người dân, giáo viên lo lắng ông này đã bỏ trốn để không trả số tiền bạc tỷ đã vay mượn, mà đến nay vẫn chưa rõ lý do thực sự là gì?

Hiện các cơ quan chức năng đang làm rõ vụ việc này.Dân trí sẽ tiếp tục thông tin

Đại Dương

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.