Học tiếng Anh: Cách phát âm chuẩn như người bản ngữ của “cô giáo youtube” Rachel

0
278

Kênh Youtube Rachel’s English hiện nay có tổng lượt người đăng kí là 1.6 triệu người với tổng lượt xem trên kênh là 70 triệu lượt, với trên 500 video. Rachel hiện tại đang là một trong những cô giáo tiếng Anh nổi tiếng nhất trên Youtube hiện nay.

10 năm trước, khi đang học tại Đức, Rachel được các bạn học từ khắp nơi trên thế giới nhờ hỗ trợ cho việc chỉnh phát âm tiếng Anh cho chuẩn, và đó là điểm khởi đầu của kênh Youtube Rachel’s English – một trong những giáo viên tiếng Anh nổi tiếng nhất trên thế giới hiện nay.

Rachel được biết đến nhiều với vai trò là một giáo viên chuyên hướng dẫn về giọng và phát âm tiếng Anh. Đa số các video của Rachel trên Youtube cũng là về chủ đề này.

Sau đây, mời bạn theo dõi cuộc phỏng vấn từ xa với Rachel để “cô giáo youtube” chia sẻ cùng các bạn học sinh ở Việt Nam những lời khuyên về cách học phát âm tiếng Anh sao cho thật chuẩn nhé!

Học tiếng Anh: Cách phát âm chuẩn như người bản ngữ của “cô giáo youtube” Rachel

Rachel chia sẻ về những khó khăn mà người học gặp phải khi học phát âm. Một trong những vấn đề phổ biến đó là không biết nên học từ đâu.

Và khó khăn tiếp theo đến từ bản thân người học, khi mà họ cảm thấy ngại hoặc kì cục khi phát âm những âm lạ.

Để cảm thấy thoải mái hơn khi nói, không ít người dù đã phát âm chuẩn lần đầu nhưng sau đó đã quay trở về cách phát âm cũ.

Lời khuyên của Rachel khi học phát âm với người trưởng thành đó chính là phải sử dụng của logic để học phát âm.

Đầu tiên là học để trả lời câu hỏi: Âm đó là gì? Và sau đó là trả lời câu hỏi: Làm thế nào để tạo ra âm đó? Việc luyện tập sẽ hướng đến mục tiêu làm sao để phát âm nghe tự nhiên nhất có thể.

Theo Rachel, người học bắt buộc phải chấp nhận việc học những âm mới lạ mà họ chưa từng nghe qua thay vì cố điều chỉnh những âm mới đó về những âm mà họ đã biết và quen thuộc. Như vậy mới giúp phát âm của họ dần dần giống người bản địa được.

Trong suốt hơn 15 phút phỏng vấn Rachel, đã có rất nhiều chia sẻ thú vị và hữu ích dành cho những người đang muốn cải thiện phát âm tiếng Anh.

Mời bạn bấm xem toàn bộ video và ghi chép lại cho mình những lời khuyên mà bản thân cảm thấy hữu ích nhất và bắt đầu áp dụng để cải thiện phát âm ngay hôm nay nhé!

Vũ Phong

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.