“Thiết bị bật tắt thông minh” giành giải Nhất cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sinh viên”

0
243

Tối 10/11, tại Trường ĐH Quy Nhơn (Bình Định), Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường tổ chức chung kết cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sinh viên” năm 2018. Đây là lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức với quy mô lớn.

Các bạn sinh viên đang trình bày ý tưởng khởi nghiệp.
Các bạn sinh viên đang trình bày ý tưởng khởi nghiệp.

Cuộc thi thu hút đông đảo các nhóm SV các khoa, ngành của trường cùng tham gia với 52 ý tưởng đăng ký dự thi trên nhiều lĩnh vực. Qua vòng sơ loại, Ban tổ chức đã lựa chọn 10 ý tưởng xuất sắc tham gia vòng chung kết xếp hạng.

Theo PGS.TS. Nguyễn Đình Hiền – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Quy Nhơn, cuộc thi nhằm góp phần triển khai phong trào“Sáng tạo trẻ”, đề án hỗ trợ SV khởi nghiệp, thúc đẩy, hỗ trợ các hoạt động sáng tạo, khởi nghiệp trong SV.

“Thông qua cuộc thi, chúng tôi hy vọng sẽ lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, cung cấp kiến thức khởi nghiệp, tìm kiếm, tôn vinh những ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp của SV. Đồng thời thu hút sự quan tâm của xã hội, kết nối các doanh nghiệp đối với các ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp của SV”, PGS.TS. Nguyễn Đình Hiền chia sẻ.

Nhóm Thiết bị bật tắt thông minh được đánh giá rất cao bởi tính năng rất thực tế, giá thành rẻ.
Nhóm “Thiết bị bật tắt thông minh” được đánh giá rất cao bởi tính năng rất thực tế, giá thành rẻ.

ThS. Nguyễn Khắc Khanh – Bí thư Đoàn trường cho biết: “Qua các ý tưởng, dự án mà cho thấy các bạn SV đã vận dụng rất tốt những kiến thức chuyên ngành gắn với thực tiễn xã hội. Qua đó, nhiều nhóm SV đã triển khai và có mô hình trong thực tế. Đây là tín hiệu rất tích cực chứng tỏ tinh thần khởi nghiệp đang bắt đầu lan tỏa trong SV nhà trường”.

Kết quả, vượt qua 9 trong 10 ý tưởng xuất sắc, ý tưởng “Thiết bị bật tắt thông minh” của nhóm SV khoa Tài chính – Ngân hàng và Quản trị kinh doanh đã đạt giải Nhất và nhận giải thưởng 5 triệu đồng.

Thiết bị này được Ban giám khảo đánh giá rất cao bởi tính thực tiễn cao, giá thành phù hợp với người tiêu dùng ở mức trung bình. Cụ thể, với thiết bị thông minh này được gắn này sẽ hỗ trợ rất tốt cho gia đình người khuyết tật, trẻ em, người già… chỉ cần đọc lệnh thì bóng đèn sẽ tự động bật, tắt. Các bóng đèn này thường được trang bị ở phòng khách, phòng ngủ.

Ban tổ chức cũng trao giải Nhì cho ý tưởng “Xây dựng vườn sinh thái phục vụ trải nghiệm cho học sinh Mẫu giáo, Tiểu học và THCS tại TP Quy Nhơn, tiền thưởng 3 triệu đồng; 2 giải Ba với các nhóm ý tưởng “Platform hỗ trợ dạy học sinh học chương trình phổ thông mới” và ý tưởng “Phân bón vi sinh từ nhiên liệu đất hiếm”, trí giá tiền thưởng 2, triệu đồng và 6 ý tưởng còn lại đạt giải Khuyến khích, mỗi ý tưởng được 1 triệu đồng.

Đại diện nhà tài trợ trao học bổng cho 10 sinh viên nghèo học giỏi.
Đại diện nhà tài trợ trao học bổng cho 10 sinh viên nghèo học giỏi.

Nhân dịp này, Ban tổ chức cũng đã trao 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho 10 SV nghèo nhưng nghị lực vươn lên học tập tốt.

Doãn Công

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.