Bộ GTVT đề nghị xử nghiêm côn đồ đánh nữ nhân viên hàng không

0
177
Bộ GTVT vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Thanh Hoá, Công an tỉnh Thanh Hoá, Cục Hàng không Việt Nam, liên quan tới 3 đối tượng côn đồ hành hung nhân viên hàng không tại sân bay Thọ Xuân chiều 23/11.

Theo Bộ GTVT, đây là vụ việc mang tính chất rất nghiêm trọng, đe dọa sức khỏe, tính mạng của nhân viên hàng không, trong đó có nhân viên kiểm soát an ninh hàng không đang làm nhiệm vụ. Vụ việc gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, uy hiếp đến an ninh hàng không tại Cảng hàng không Thọ Xuân.

Vì vậy, Bộ GTVT đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo Công an tỉnh Thanh Hóa và các cơ quan chức năng xử lý nghiêm minh, có biện pháp thích đáng đối với những đối tượng có hành vi côn đồ trong vụ việc nêu trên.

Đồng thời, địa phương cần có các biện pháp tăng cường phối hợp với lực lượng kiểm soát an ninh hàng không tại Cảng hàng không Thọ Xuân đảm bảo tốt an ninh trật tự, an ninh hàng không, ứng phó xử lý kịp thời các tình huống tương tự.

Bộ GTVT chỉ đạo Cục Hàng không phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan để xử lý nghiêm đối với các đối tượng có hành vi côn đồ tại Cảng hàng không Thọ Xuân theo quy định pháp luật.

Theo lãnh đạo Cục Hàng không, Cục đã nhận được báo cáo từ Cảng vụ hàng không miền Bắc về vụ việc, đang chờ kết quả điều tra từ cơ quan công an.

Ngoài bị xử phạt hành chính về gây rối trật tự công cộng, 3 thanh niên hành hung các nhân viên hàng không có bị khởi tố hình sự hay không phải chờ cơ quan công an điều tra làm rõ.

Được biết, Cảng vụ hàng không miền Bắc đã yêu cầu các đơn vị liên quan báo cáo, và sẽ phân tích, đánh giá vụ việc để rút kinh nghiệm, bài học cho các vụ việc về sau.

Trước đó, khoảng 14h20 ngày 23/11/2018, tại Cảng hàng không Thọ Xuân, các đối tượng: Phạm Hữu An, Lê Văn Nhị, Lê Trung Dũng đều thường trú ở Thanh Hoá, ra sân bay Thọ Xuân tiễn Lê Sỹ M. đi TPHCM trên chuyến bay khởi hành lúc 15h05’ cùng ngày.

Sau đó, nhóm trên nhờ nhân viên hãng hàng không là chị Lê Thị Gi. chụp ảnh, sau đó tiếp tục đề nghị chị Gi. chụp ảnh cùng. Tuy nhiên, chị Gi. đã từ chối vì đang giờ làm việc.

Do không được đáp ứng yêu cầu, các đối tượng An, Nhị, Dũng đã to tiếng chửi bới, hành hung nhân viên Gi.

Sau đó, bà Lê Thị Hiền là đại diện hãng hàng không ra can ngăn liên bị đối tượng Nhị hành hùng.

Tiếp đó, nhân viên kiểm soát an ninh hàng không Trịnh Ngọc Hoàn, Vũ Quốc Hội vào can cũng bị đối tượng Dũng hành hung.

Sau đó lực lượng kiểm soát an ninh hàng không đã khống chế các đối tượng, lập biên bản, và bàn giao cho Đồn Công an Mục Sơn – Thanh Hóa xử lý.

Lê Hữu Việt

Nguồn: tienphong.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.