Dai-ichi Life Việt Nam tiếp sức cho trẻ đến trường

0
162

Với mong muốn đóng góp vào sự nghiệp giáo dục của đất nước, quỹ “Vì cuộc sống tươi đẹp” của Công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam đã triển khai chương trình “Chào năm học mới tươi đẹp” – tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại nhiều tỉnh, thành khu vực miền Bắc và miền Nam.

Trong tháng 10, chương trình tiếp tục đến với học sinh hoàn cảnh khó khăn tại miền Trung và Tây Nguyên với 370 phần quà trị giá 250 triệu đồng; nâng tổng số tiền tặng quà cho chương trình lên đến hơn 600 triệu đồng với gần 1.000 học sinh cả nước.

Hiếu, cậu bé với gương mặt háo hức từ đầu chương trình, đang đi những vòng xe đạp đầu tiên mà em mơ ước bấy lâu. Chốc chốc lại cười, em nói: “Em vui quá, đợi ba về sẽ em khoe với ba ngay. Từ giờ ba không phải ráng thức để chở em đi học nữa”. Ba cậu bé làm ca đêm, dành dụm mãi chưa mua được cho con chiếc xe đạp, nên thường phải cố gắng thức thêm để kịp đưa con đến trường.

Chào mừng năm học mới tươi đẹp 2018:Niềm hạnh phúc trên khuôn mặt trẻ thơ (XIN EDIT_CHIHTK2)

Học sinh tại thành phố Quy Nhơn, Bình Định háo hức ngắm xe đạp mới.

Không chỉ Hiếu mà năm học này rất nhiều học sinh khác cũng vui hơn khi được tiếp sức đến trường. Các em nâng niu chiếc cặp sách trên tay, hồ hởi khoe nhau từng dụng cụ học tập và lái chiếc xe đạp mới tinh…

Theo đại diện quỹ “Vì cuộc sống tươi đẹp”, niềm vui từ chương trình không chỉ dành cho các em học sinh mà còn lan tỏa đến cả gia đình và người thân. Mỗi phần quà tuy không nhiều về giá trị vật chất nhưng mang một thông điệp yêu thương – là động lực tiếp sức cho các em và gia đình trong niên học mới.

Chào mừng năm học mới tươi đẹp 2018:Niềm hạnh phúc trên khuôn mặt trẻ thơ (XIN EDIT_CHIHTK2) - 1

Người cha xúc động nhận giúp xe đạp cho con bị ốm ở nhà.

Hạnh phúc của những mảnh đời khó khăn chính là thành quả lao động của quỹ “Vì cuộc sống tươi đẹp”. Bên cạnh chương trình “Chào năm học mới tươi đẹp”, trong hơn 11 năm qua, Công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam còn tổ chức nhiều hoạt động từ thiện xã hội có ý nghĩa với tổng số tiền đóng góp lên đến hơn 26 tỷ đồng.

Đơn cử chương trình mổ mắt cho bệnh nhân nghèo, nước uống sạch cho các trường học vùng sâu vùng xa, xây cầu nông thôn, hiến máu nhân đạo, tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, tặng hợp đồng bảo hiểm cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, quyên góp từ thiện cho các gia đình bị bão lũ…

Ông dẫn hai cháu đến nhận quà, năm học này không sợ rơi tập vở khi mưa gió đến.

Ông dẫn hai cháu đến nhận quà, năm học này không sợ rơi tập vở khi mưa gió đến.

Ông Trần Đình Quân, Tổng giám đốc Công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam, kiêm Chủ tịch quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp, chia sẻ, chương trình “Chào năm học mới tươi đẹp” đã và đang triển khai tại nhiều tỉnh, thành trên khắp cả nước là một minh chứng cho việc công ty luôn chú trọng phát triển giáo dục để xây dựng thế hệ tương lai cho đất nước.

“Chúng tôi rất vinh dự khi được đồng hành cùng các địa phương trao tặng những phần quà thiết thực đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Một trong những giá trị lớn nhất mà Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam có thể mang lại chính là những đóng góp vào sự phát triển giáo dục để tất cả trẻ em trên mọi miền đất nước đều có cơ hội đến trường, được học tập để làm chủ tương lai của mình và đóng góp cho quê hương, đất nước”, ông nói.

Dai-ichi Việt Nam là công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam hai lần được Tạp chí Bảo hiểm châu Á (Asia Insurance Review) trao giải thưởng “Doanh nghiệp xuất sắc vì trách nhiệm xã hội” vào năm 2013 và năm 2015 đã phần nào khẳng định nỗ lực của doanh nghiệp dành cho cộng đồng.

“Đây đồng thời là động lực để quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp tiếp tục hành trình nhân rộng niềm vui cho những hoàn cảnh khó khăn trong thời gian sắp tới”, ông Quân nói.

(Nguồn: Dai-ichi Việt Nam)

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.