Doanh nghiệp Việt sản xuất thiết bị quan trắc tự động chất lượng nước

0
136

Thiết bị SmartpH của người Việt

Theo đại diện Công ty CP Khoa học Kỹ thuật Phượng Hải, trước đây hệ thống phòng thí nghiệm chưa được các doanh nghiệp chú trọng phát triển. Không ít cơ sở nghiên cứu dùng trang thiết bị cũ kỹ và lạc lậu, ngay cả những phòng thí nghiệm của các trường đại học.

Khi đầu tư vào Việt Nam, các doanh nghiệp FDI cần những nhà thiết kế, sản xuất nội thất phòng thí nghiệm tốt. Tuy nhiên, họ gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn hàng nội địa, buộc phải nhập khẩu từ nước ngoài với chi phí cao và mất nhiều thời gian.

Để đáp ứng nhu cầu thị trường, Phượng Hải đã được thành lập, phát triển mảng tư vấn, thiết kế và sản xuất nội thất phòng thí nghiệm. Sản phẩm ra đời được khách hàng đón nhận, công ty tìm được chỗ đứng trên thị trường Việt Nam, các nước lân cận và đã tạo tiền đề cho việc phát triển đến hôm nay.

Sau khi lĩnh vực nội thất phòng thí nghiệm đã có chỗ đứng vững chắc trên thị trường, ông Nguyễn Mạnh Hiến – người sáng lập Phượng Hải cho ra đời thương hiệu SmartpH. Đây kỳ vọng trở thành thương hiệu thiết bị phân tích, quan trắc, đo lường công nghệ cao, chất lượng được kiểm chứng, đi kèm mức giá phù hợp với túi tiền của các doanh nghiệp trong nước. Bên cạnh đó, các sản phẩm cũng được hoàn thiện chỉn chu về mẫu mã.

Sản phẩm SmartpH có thiết kế chú trọng, độ chính xác cao đi kèm chính sách bán hàng phù hợp với các doanh nghiệp Việt.

Sản phẩm SmartpH có thiết kế chú trọng, độ chính xác cao đi kèm chính sách bán hàng phù hợp với các doanh nghiệp Việt.

Với phương châm kinh doanh “sản phẩm chất lượng cao nhưng giá cả hợp lý, là một sản phẩm mang giá trị Việt”, Phượng Hải đã chọn các vật tư linh kiện được nhập khẩu từ Mỹ, châu Âu, Nhật Bản để đảm bảo chất lượng, độ bền bỉ. Với tầm nhìn này, doanh nghiệp đã thuyết phục được nhiều nhà khoa học, các chuyên gia trong và ngoài nước hỗ trợ, hợp tác để tạo ra các sản phẩm dưới thương hiệu SmartpH.

“SmartpH không chỉ là những sản phẩm đơn thuần mà còn là giải pháp được tạo ra để giải quyết khó khăn gặp phải của người sử dụng”, đại diện doanh nghiệp nhấn mạnh.

Theo đó, SmartpHTM cung cấp cho từng khách hàng cụ thể các giải pháp và thiết bị phù hợp với mục đích sử dụng như lắp đặt mới hoàn toàn hay thay thế từng chỉ tiêu đo đạc trong hệ thống hiện hữu của khách hàng…

Với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, đội lắp đặt giàu kinh nghiệm, Phượng Hải cam kết mang lại cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, hỗ trợ thiết kế theo yêu cầu của khách hàng.

Với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, đội lắp đặt giàu kinh nghiệm, Phượng Hải cam kết mang lại cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, hỗ trợ thiết kế theo yêu cầu của khách hàng.

Hơn 10 năm qua, doanh nghiệp đã áp dụng các phương pháp nghiên cứu sản phẩm thông qua phòng nghiên cứu và đầu tư (R&D). Phòng R&D được đầu tư với hệ thống máy móc thiết bị hiện đại cùng với đội ngũ kỹ sư chuyên môn cao, được xem là bộ não của công ty.

“Ngoài ra, SmartpH còn được sản xuất tuân thủ hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 trên toàn công ty từ văn phòng đến xưởng sản xuất. Hệ thống được đánh giá và cấp chứng nhận từ tổ chức quốc tế URS-UKAS, nên sản phẩm SmartpH có thể so sánh với hàng ngoại nhập”, đại diện công ty Phượng Hải khẳng định.

Chuyên gia nói về SmartpH

Đánh giá về dòng sản phẩm SmartpH – một trong những thiết bị quan trắc môi trường tự động đầu tiên sản xuất tại Việt Nam, TS Lê Tự Thành – Phó trưởng khoa Môi trường – Đại học Khoa học Tự nhiên TP HCM nhận xét: “Sản phẩm có mẫu mã đẹp, sắc sảo không thua kém sản phẩm của nước ngoài và đặc biệt là độ chính xác cao trong đo lường, quan trắc”.

PGS TS Mai Tuấn Anh – chuyên gia quan trắc môi trường cho rằng: “Sản phẩm là lựa chọn đúng đắn của các doanh nghiệp có nhu cầu lắp đặt trạm quan trắc”

Theo ông Mai Tuấn Anh, nghiên cứu sản xuất thiết bị công nghệ cao như SmartpH là một hướng đi đúng đắn nếu doanh nghiệp hội đủ điều kiện như làm chủ công nghệ, có tiềm lực tài chính và có nhân lực chất lượng tốt. Đây là hướng đầu tư cho tương lai.

Khi được xem các chứng thư hiệu chuẩn của các cơ quan kiểm định như Quatest3, Trung tâm Quan trắc Môi trường Bình Dương, PGS TS Lê Quốc Tuấn – Trưởng khoa Môi trường và Tài Nguyên – Đại học Nông Lâm TP HCM nhận định, nếu công ty đã đầu tư theo hướng chất lượng, nghĩa là sử dụng những linh kiện nhập khẩu chính hãng từ các nước châu Âu, Mỹ, Nhật thì chất lượng sản phẩm sẽ được đảm bảo.

“Tôi không ngạc nhiên khi nhìn thấy độ chính xác của sản phẩm trên các chứng thư hiệu chuẩn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi cho rằng đây là sản phẩm chất lượng, có độ chính xác đảm bảo và tin tưởng SmartpH là sản phẩm đáng tin cậy”, ông Lê Quốc Tuấn nhấn mạnh.

Ở một góc nhìn khác, nhiều chuyên gia khẳng định sản phẩm SmartpH đang tập trung vào giải quyết nhu cầu của doanh nghiệp với tiêu chí chất lượng đi cùng giá cả hợp lý, khi thông tư 24/2017/TT-BTNMT yêu cầu các doanh nghiệp phải lắp trạm quan trắc.

Gian hàng của Công ty Phượng Hải thu hút khách tham quan Triển lãm VietWater 2018, diễn ra từ 7-9/11 tại SECC, quận 7, TP HCM.

Gian hàng của Công ty Phượng Hải thu hút khách tham quan Triển lãm VietWater 2018, diễn ra từ 7-9/11 tại SECC, quận 7, TP HCM.

Hệ thống quan trắc nước liên tục tự động SmartpHTM Online; thiết bị đo pH, DO, COD, BOD, TSS, Color… của công ty Phượng Hải đang nhận được nhiều sự quan tâm của khách tham quan VietWater 2018 – Triển lãm Quốc tế về ngành cấp thoát nước, công nghệ lọc nước và xử lý nước thải tại Việt Nam. Công ty Phượng Hải đặt tại gian hàng Z07. Sự kiện kéo dài từ 7-9/11 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn – SECC, số 799 Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phú, quận 7, TP HCM.

Bảo An

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.