Giá vàng châu Á giảm do lo ngại về căng thẳng thương mại Mỹ-Trung

0
199

Cụ thể, tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), vào lúc 13 giờ 50 phút theo giờ Việt Nam, cả giá vàng giao ngay và giá vàng kỳ hạn đều giảm 0,3% và được giao dịch lần lượt ở các mức 1.194,41 USD/ounce và 1.198,90 USD/ounce.

Ông Ronald Leung, lãnh đạo cấp cao của Công ty Lee Cheong Gold Dealers ở Hong Kong, cho biết hiện đồng NDT đang chịu áp lực bán ra, từ đó ảnh hưởng đến giá vàng. Căng thẳng thương mại giữa Washington và Bắc Kinh khiến giới đầu tư mua vào USD vì tin rằng Mỹ sẽ bị thiệt hại ít hơn từ cuộc chiến này.

Bên cạnh đó, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được dự đoán sẽ tăng lãi suất hai lần trong cuộc họp vào tháng Chín và tháng 12 tới trên cơ sở số liệu kinh tế khả quan. Giá vàng khá nhạy cảm với chính sách tiền tệ của Mỹ, do lãi suất tăng sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng đồng thời làm đồng USD tăng giá khiến kim loại quý này trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua nắm giữ các đồng tiền khác.

Cũng trong phiên này, trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 0,1% lên 14,10 USD/ounce, trong khi giá bạch kim giảm 0,3% xuống còn 785 USD/ounce.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.