Giá vàng châu Á vẫn gần mức thấp nhất một tháng qua

0
175
Chú thích ảnh
Vàng trang sức được bày bán tại một cửa hàng ở Sơn Đông, Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Cụ thể, tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ) vào sáng 12/11 giá vàng giao ngay tăng nhẹ lên mức 1.209,57 USD/ounce. Trong phiên trước đó, giá vàng đã giảm xuống mức 1.206,13 USD/ounce -mức thấp nhất kể từ 11/11. Trong khi, giá vàng kỳ hạn tăng 0,3%, và được giao dịch ở mức 1.211,7 USD/ounce.

Chỉ số đồng USD – thước đo “sức khỏe của đồng bạc xanh” so với giỏ các đồng tiền chủ chốt – đã tăng nhẹ 0,1%. Đồng USD đã tăng trong tuần qua và tăng lên mức cao nhất trong 16 tháng.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán châu Á giảm trong phiên đầu tuần, tiếp nối đà sụt giảm trên thị trường chứng khoán toàn cầu từ cuối tuần qua, khi số liệu kinh tế Trung Quốc yếu đi và giá dầu sụt giảm do lo ngại về triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Ngoài ra, chi phí sản xuất ở Mỹ trong tháng 10 vừa qua tăng vượt kỳ vọng với tốc độ tăng cao nhất trong 6 năm qua trong khi các biện pháp làm giảm giá cả cơ bản đã không còn hiệu quả, qua đó càng củng cố quan điểm cho rằng Ngân hàng trung ương Mỹ sẽ không phải đối mặt với tình trạng lạm phát tăng lên.

Trong khi đó nhiều thị trường lớn khác ở châu Á hoạt động trao đổi vàng diễn ra khá hạn chế.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.