Phó Thủ tướng chủ động quảng bá sữa tươi với thị trường Trung Quốc

0
216
“Không giống với nhiều loại sữa khác đang có trên thị trường vốn là sữa bột hoàn nguyên, sữa TH là sữa tươi tự nhiên đấy, chất lượng rất tốt”, nhấc hộp sữa khỏi giá trưng bày tại gian hàng đặc biệt của TH tại triển lãm, Phó Thủ tướng chia sẻ với lãnh đạo tỉnh Quảng Tây và các quan khách quốc tế tham dự sự kiện.

Sau khi nghe Phó Thủ tướng giới thiệu về TH True Malt – thức uống được TH sản xuất tại Nga, các lãnh đạo tỉnh Quảng Tây tỏ ra rất quan tâm đến sản phẩm lên men tự nhiên từ mầm lúa mạch này. Ngoài sữa tươi sạch, sữa tươi hữu cơ, thức uống lên men, thì sữa chua, thức uống thảo dược, sữa hạt… cũng là những sản phẩm được doanh nghiệp này mang từ Việt Nam sang để giới thiệu với bạn bè quốc tế.

TH True Malt - ảnh 1Chiều 11/9/2018, tham dự Hội chợ Trung Quốc – ASEAN 2018 Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tham quan khu trưng bày của TH True MILK.

Phó Thủ tướng đề nghị Quảng Tây tiếp tục tạo thuận lợi hơn nữa cho các mặt hàng có thế mạnh của Việt Nam như sữa và các sản phẩm sữa, nông sản sạch… được nhập khẩu nhiều hơn vào thị trường Trung Quốc.

Hội chợ thường niên CAEXPO là hoạt động hợp tác đa phương giữa ASEAN và Trung Quốc, có quy mô trưng bày được mở rộng năm 2018 lên 104.000m2 (tương đương trên 5000 gian hàng). Việc tham gia CAEXPO với quy mô và chất lượng ngày được cải thiện sẽ là sự kiện xúc tiến thương mại, đầu tư… quan trọng giúp tăng cường liên kết với các nước trong khu vực, đồng thời tăng cường xuất khẩu hàng hóa dịch vụ của Việt Nam sang Trung Quốc và các nước ASEAN.

Năm 2018, với vai trò là cửa ngõ Khu vực mậu dịch tự do ASEAN – Trung Quốc, cầu nối giữa Cộng đồng kinh tế ASEAN và đất nước 1,3 tỷ dân, Việt Nam tiếp tục là quốc gia có quy mô lớn nhất tại Hội chợ, sau nước chủ nhà Trung Quốc, với khoảng 250 gian hàng của 133 doanh nghiệp, tổng diện tích khoảng 5000m2. Trong đó, nổi bật là gian hàng của Tập đoàn TH, được thiết kế riêng biệt trên diện tích 54m2, ngay cạnh gian hàng quốc gia trưng bày các sản phẩm của Việt Nam. Gian hàng đã thu hút sự chú ý của rất đông người tham dự triển lãm và các đài truyền hình Trung Quốc.

TH True Malt - ảnh 2True mltk: TH true Malt – nước uống lên men từ lúa mạch được Tập đoàn TH đặt sản xuất tại Nga gây được sự chú ý với quan khách tại triển lãm.

Trả lời Truyền hình Quảng Tây, Trung Quốc, ông Nguyễn Quang Phi Tín, đại diện của Tập đoàn TH tại sự kiện, cho biết, Tập đoàn đã mở chi nhánh tại Quảng Châu và đã đưa sản phẩm TH true MILK vào một số siêu thị của khu vực. Tháng 11/2017, TH đã chính thức khởi động dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tại huyện vùng biên Vị Xuyên (Hà Giang). Ngoài cung ứng sữa tươi cho thị trường trong nước, dự án sẽ tiếp cận thị trường sữa Trung Quốc và triển khai xuất khẩu chính ngạch sản phẩm sữa tươi sang thị trường này.

Trung Quốc là thị trường rất lớn và tiềm năng với dân số cao nhất thế giới, tổng giá trị thị trường sữa lên đến khoảng 30 tỷ USD/năm. Nhu cầu đối với sản phẩm sữa tại Trung Quốc được dự báo tăng 37% lên 76 tỷ USD trong 5 năm tới để vượt qua Mỹ trở thành thị trường sữa lớn nhất thế giới.

Tập đoàn TH là doanh nghiệp có vị trí đi đầu trong lĩnh vực sản xuất sữa tươi sạch với quy mô lớn. Từ năm 2015, Tập đoàn TH chính thức ký kết việc thực hiện sản xuất sữa tươi organic ngay trên đồng đất Việt Nam. Tới nay, TH đã sở hữu trang trại bò sữa tập trung công nghệ cao lớn nhất châu Á với quy mô đàn bò 45.000 con; nhà máy chế biến sữa công suất giai đoạn 1 đạt 200.000 tấn/năm.

Ngày 7/9 vừa qua, Tập đoàn TH cũng đã khởi công xây dựng nhà máy sản xuất sữa tại Kaluga thuộc dự án có giá trị lên tới 2,7 tỷ USD, đánh dấu bước tiến của thương hiệu sữa tươi sạch TH true MILK tại thị trường Nga. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Phó Thủ tướng Chính phủ Liên bang Nga Alexei Vasilievich Gordeev cũng tham dự sự kiện quan trọng này.

Bảo An

Nguồn: tienphong.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.