Xi măng INSEE chi 500 triệu đồng thưởng nhà thầu lành nghề

0
154

Chung kết toàn miền cuộc thi “Chiếc Bay Vàng 2018” do INSEE Việt Nam tổ chức diễn ra trong tháng 10 vừa qua tại khuôn viên trường Cao đẳng Xây dựng TP HCM để tìm ra những nhà thầu có tay nghề chuẩn mực nhất. Diễn ra mùa thứ 3, cuộc thi kéo dài trong 2 tháng, thu hút hơn 800 người thuộc lĩnh vực xây dựng dân dụng tham gia.

“Thông qua cuộc thi, INSEE mong muốn tôn vinh những người âm thầm dựng xây nên những tổ ấm mơ ước cho xã hội. Sân chơi này cũng hướng tới nâng cao chuẩn tay nghề và chất lượng công trình nhà dân dụng, cũng như tăng uy tín cho các nhà thầu tâm huyết với nghề”, ông Philippe Richart, Tổng giám đốc INSEE Việt Nam, chia sẻ.

Giải thưởng Chiếc bay vàng dành cho những nhà thầu giỏi.

Giải thưởng “Chiếc bay vàng” dành cho những nhà thầu giỏi”.

Tại vòng chung kết, các đội đã tham gia 2 phần thi: kiến thức và tay nghề, dựa trên chuẩn đề thi từ các kỳ thi tay nghề uy tín của ASEAN và kỳ thi Chứng chỉ Kỹ năng nghề Quốc gia.

Đề thi kiến thức bao gồm 70 câu hỏi về xây dựng dân dụng trong thời gian 60 phút, được ra bởi Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp. Về phần thi Tay nghề, thử thách cho thí sinh là xây một mô hình cửa nam chợ Bến Thành trong 150 phút.

Bài thi sử dụng xi măng Insee và gạch không nung thay cho gạch đất nung truyền thống để nhấn mạnh xu hướng xây dựng bền vững

Bài thi sử dụng xi măng INSEE và gạch không nung thay cho gạch đất nung truyền thống để nhấn mạnh xu hướng xây dựng bền vững.

Theo đại diện ban tổ chức, vật liệu sử dụng trong bài thi đều là sản phẩm thân thiện với môi trường, gồm xi măng INSEE và gạch không nung, nhằm nhấn mạnh xu hướng xây dựng bền vững hiện nay. Nhà thầu không những phải nắm chắc kiến thức xây dựng mà còn cần có kỹ thuật chuẩn, sáng tạo và thẩm mỹ, ý thức tiết kiệm vật liệu, an toàn lao động và bảo vệ môi trường xung quanh.

Các thầu thợ đạt chuẩn tay nghề, nắm vững kiến thức sẽ được Ban giám khảo từ Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp và Trường Cao đẳng Xây dựng TP HCM cấp Chứng chỉ Kỹ năng nghề Quốc gia (được công nhận trong khối ASEAN).

Quang cảnh phần thi thử thách xây dựng mô hình từ vật liệu thân thiện môi trường

Quang cảnh phần thi thử thách xây dựng mô hình từ vật liệu thân thiện môi trường

“Việc cấp chứng chỉ tương đương thợ bậc 2 này sẽ giúp các thợ xây lành nghề được bảo chứng tay nghề, cảm thấy tự tin hơn và có thể phát triển hơn trong nghề xây dựng”, PGS.TS Lê Anh Đức – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Xây dựng TP HCM cho hay.

Kết quả chung cuộc, đội thầu của anh Nguyễn Văn Vát đại diện cho Biên Hòa – Đồng Nai giành chiến thắng và mang về cúp “Chiếc Bay Vàng 2018”. Tổng giá trị giải thưởng dành cho các đội nhà thầu tham gia cuộc thi là 500 triệu đồng. Bên cạnh đó, phần thưởng giá trị nhất dành cho các đội thầu tham gia cuộc thi, chính là uy tín với chủ đầu tư và tiếng vang trong giới xây dựng dân dụng.

Ông Stefan Kaufmann, Giám đốc Thương mại Insee tặng hoa cho sở ban ngành và các đơn vị đồng hành.

Ông Stefan Kaufmann, Giám đốc Thương mại INSEE tặng hoa cho sở ban ngành và các đơn vị đồng hành.

Trong trận chung kết, INSEE Việt Nam cũng thông báo ra mắt Học viện Chiếc Bay Vàng trên website: Vungxaycuocsong.com.vn vào đầu năm 2019. Website bao gồm thư viện các video dành cho nhà thầu và chủ nhà, nội dung về kiến thức xây dựng dân dụng bổ ích và trực quan, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập trực tuyến, xóa bỏ rào cản của các khóa học truyền thống.

Huệ Chi

Danh sách 8 đội thầu xuất sắc tham gia chung kết toàn miền

Nhà thầu Nguyễn Văn Vát, Đại diện Biên Hòa – Quán quân chung cuộc

– Nhà thầu Trương Tiến Dũng, Đại diện Long Khánh – Á quân chung cuộc

– Nhà thầu Nguyễn Công Vinh, Đại diện TP Đà Lạt – Quý quân chung cuộc

Nhà thầu Ngô Công Tuấn, Đại diện Bà Rịa – Vũng Tàu

– Nhà thầu Đinh Nho Liêm, Đại diện Tp Bảo Lộc

– Nhà thầu Hồ Thanh Vũ, Đại diện Bình Thuận

– Nhà thầu Hoàng Văn Sử, Đại diện Bình Dương

– Nhà thầu Trần Tân Thảo, Đại diện Long An

Thông tin chi tiết tại http://vungxaycuocsong.com.vn/chiec-bay-vang/

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.