Địa Ốc Long Phát: Cách tìm kiếm khách hàng bất động sản hiệu quả cho môi giới

0
59

Bất động sản là một trong các lĩnh vực luôn được xem là có thu nhập tốt. Tuy nhiên, đây cũng là thị trường có sự cạnh tranh khốc liệt. Nếu như trước đây, các môi giới bất động sản luôn ở trong tư thế “ngồi chờ khách đến” thì nay họ đã phải dần thay đổi tư duy làm nghề. Để có thể tồn tại, các sales buộc phải thay đổi phương thức và cách tìm kiếm khách hàng bất động sản. Vậy đâu là bí quyết thu hút khách hàng đến với mình?

Dĩ nhiên mỗi người sẽ có một phương thức tiếp cận, tìm kiếm khác nhau để mang lại hiệu quả. Và trong bài viết này, chuyên gia kinh doanh bất động sản Địa Ốc Long Phát sẽ tổng hợp những cách thường được các môi giới lựa chọn & mang lại hiệu quả cao để tìm kiếm khách hàng cho mình.

Hiểu rõ người mua là cách tìm kiếm khách hàng bất động sản hiệu quả

Hiện nay, ở các nước phát triển, việc thẩm định đối tượng khách hàng là khâu quan trọng mà chủ đầu tư nào cũng phải làm trước khi bắt đầu xây dựng các dự án bất động sản của mình. Bởi không ai khác, khách hàng chính là thước đo thành công trong kinh doanh. Khác so với các loại hàng hóa khác, bất động sản là sản phẩm có giá trị cao, vì thế trước khi mua khách hàng luôn có sự cân nhắc kỹ lưỡng.

Một số tiêu chí thẩm định khách hàng bất động sản

– Thẩm định dựa trên thu nhập

Việc thẩm định đối tượng khách hàng dựa trên thu nhập cũng là cách giúp các chủ đầu tư hoặc các sales dễ dàng tìm kiếm khách hàng bất động sản. Tiêu chí này cho phép nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan hơn về thị trường.

– Thẩm định dựa trên độ tuổi

Tại sao việc tìm khách hàng mua bán nhà đất lại phải dựa vào việc thẩm định độ tuổi? Dựa vào từng nhóm tuổi, sẽ có chiến lược kinh doanh bất động sản khác nhau.

– Thẩm định dựa trên nhóm khách hàng

Xét theo các điều kiện kinh tế mà mỗi nhóm khách hàng với nhu cầu sở hữu bất động sản và loại hình bất động sản khác nhau sẽ có chiến lược kinh doanh quảng cáo phù hợp. Việc thẩm định này cũng giúp các chủ đầu tư dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm khách hàng bất động sản tiềm năng.

Ví dụ: Nhóm khách hàng là sinh viên thì nhu cầu chủ yếu là thuê nhà trong khi nhóm công nhân viên (những người đi làm) thì nhu cầu chính là sở hữu nhà riêng.

Tìm kiếm khách hàng bất động sản dựa vào từng phân khúc

Việc chia nhỏ phân khúc bất động sản, sẽ giúp bạn phác họa được chân dung khách hàng một cách rõ nét. Họ thuộc tầng lớp nào? Thượng lưu hay trung lưu, giám đốc, công nhân viên chức hay những người lao động phổ thông.

Chuyên gia kinh doanh bất động sản Công Ty Long Phát gợi ý cách tìm kiếm khách hàng bất động sản dành cho môi giới

Xây dựng mối quan hệ

Vậy việc xây dựng mối quan hệ đa ngành có tác dụng gì trong việc tìm kiếm khách hàng bất động sản? Tạo dựng mối quan hệ là kĩ năng tiên quyết mà một môi giới bất động sản cần phải nắm bắt. Mục đích của việc xây dựng mối quan hệ rộng là để luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp thắc mắc cho khách hàng.

Giữ liên lạc với khách hàng cũ

Không chỉ đối với lĩnh vực bất động sản mà trong nhiều ngành nghề, người làm kinh doanh nên giữ liên lạc với khách hàng cũ. Bởi nếu xây dựng càng nhiều mối quan hệ thân thiết thì bạn sẽ có cơ hội tiếp cận được nhiều khách hàng hơn (qua sự giới thiệu). Do đó đây được xem là một trong những cách tìm kiếm khách hàng bất động sản hiệu quả mà các sales mới vào nghề nên áp dụng.

Quảng cáo – cách tìm kiếm khách hàng bất động sản hiệu quả

Theo chuyên gia bất động sản Long Phát, phương pháp tìm kiếm khách hàng này tuy tốn kém nhưng cũng rất hiệu quả. Trong một nghiên cứu về Bất động sản năm 2017 của Nar relator thống kê rằng có đến 44% người mua nhà có nhu cầu tìm hiểu thông tin trên mang.

Từ con số này, có thể thấy, phương pháp tìm kiếm khách hàng bất động sản bằng việc đầu tư quảng cáo trên các kênh đại chúng như Google, Facebook… khá hiệu quả.

Thường xuyên tương tác vào các nhóm bất động sản trên mạng xã hội

Quá trình tham gia các nhóm trên mạng xã hội sẽ là cơ hội để bạn làm quen và tiếp xúc với nhiều khách hàng. Ngoài ra, để tạo được sự chú ý, bạn thường xuyên chia sẻ các bài viết ở trang blog bạn, hoặc đăng các thông tin nóng hổi về thị trường để khách hàng tiếp cận và biết đến bạn. Đây cũng một trong những cách PR bản thân hiệu quả. Và khi bạn đã tạo được thương hiệu và niềm tin, khách hàng sẽ chủ động liên hệ với bạn.

Tổ chức các sự kiện giáo dục

Bạn nên thường xuyên tổ chức các sự kiện giáo dục trong cộng đồng. Hiện nay, ý tưởng đồng tổ chức sự kiện với các ngân hàng, cho vay tài chính cũng là cách để mở rộng khách hàng của bạn và tăng cơ hội tiếp cận họ.

Đừng nên bỏ qua một khách hàng tiềm năng nào

Ngay cả khi khách hàng chưa có ý định mua ở thời điểm hiện tại, thì bạn cũng đừng nên bỏ qua. Vì rất có thể đây mới chính là khách hàng tiềm năng. Trong kế hoạch làm việc của bạn, hãy xếp họ vào nhóm khách hàng cần quan tâm trong thời gian dài và thỉnh thoảng hãy quan tâm đến họ bằng cách gửi email những thông tin về thị trường bất động sản. Bởi trong nhiều trường hợp, đây lại là khách hàng bất động sản tiềm năng mà bạn đang tìm kiếm

Hiện nay, tìm kiếm khách hàng vẫn luôn là mục tiêu hàng đầu của những người làm kinh doanh. Với một lĩnh vực biến động và đầy tính cạnh tranh như địa ốc thì việc tìm kiếm khách hàng mua bán nhà đất không phải đơn giản. Tuy nhiên, nếu biết cách khai thác, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm được những khách hàng tiềm năng.

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.