Thị trường đất nền vùng ven tỉnh lẻ lên ngôi

0
141

Những tháng đầu năm 2019, thị trường bất động sản (BĐS) TPHCM vẫn đang khan hiếm nguồn cung, các dự án được công bố rất nhỏ giọt. Trong khi đó theo các chuyên gia công ty địa ốc Long Phát, thời gian tới sẽ vẫn chưa có dấu hiệu gì cải thiện được hơn khi thủ tục cấp phép đầu tư dự án vẫn còn quá nhiều khó khăn.

Tại thị trường nhà ở TPHCM đang rất khan hiếm, việc đổ về các tỉnh lẻ của nhiều doanh nghiệp địa ốc lớn đang là điều hiển nhiên. Ngoài ra, các nhà đầu tư còn cho biết thêm vì số lượng dự án không nhiều cộng với nhu cầu thật tại nhiều địa phương xa vẫn rất cao, do đó mặt bằng giá bán đất nền cũng tăng mạnh.

Ông Trần Nhật Thiên, Phó giám đốc Marketing công ty địa ốc Long Phát nhận định, trong năm 2019 tại các thành phố lớn phân khúc nhà chung cư sẽ lên ngôi và vẫn tiếp tục phát triển. Nhưng điều này còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố tác động đến độ nóng của một dự án, như vị trí, giá trị, xây dựng, thương hiệu chủ đầu tư, tiện ích… Nhìn chung phân khúc nhà chung cư vẫn đáng để đầu tư.

“Nguồn cung bất động sản năm 2019 đang khan hiếm tại các thành phố trung tâm cũng là cơ hội để thị trường đất nền ở vùng ven đi lên, những địa phương vệ tinh, lân cận với TPHCM dễ thu hút khách là vì thế”, ông Thiên nói.

So với trung tâm thành phố HCM, bất động sản ở các tỉnh Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Phan Thiết, Bình Phước hay Bà Rịa Vũng Tàu,… hiện nay không hề thua kém về sức hấp dẫn đầu tư, kể cả là những dự án quy mô lớn, có hạ tầng đã và đang hình thành.

Nhiều doanh nghiệp địa ốc có tầm nhìn, nắm bắt được xu hướng đã dịch chuyển vốn đầu tư về tỉnh lẻ lân cận để trữ sẵn quỹ đất và chuẩn bị triển khai dự án. Trong đó, một số doanh nghiệp làm dự án quy mô hàng trăm héc-ta, mạnh dạn đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ, thu hút cư dân về sinh sống.

Đơn cử như công ty bất động sản địa ốc Long Phát đang triển khai dự án Centre Mall rộng tới 100ha. Dự án nằm ngay vị trí đắc địa của Trung tâm TP Mới vệ tinh của TP Biên Hoà Tỉnh Đồng Nai , khu vực đã và đang có những sự chuyển mình mạnh mẽ từ hạ tầng giao thông đến kinh tế thương mại và có nhiều hệ thống giao thông huyết mạch quốc gia đi qua như QL1A,  QL51, Tuyến đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây và đặc biệt là Sân Bay Quốc Tế Long Thành đã được quy hoạch và sẽ đi vào hoạt động trong thời gian tới. Cư dân sinh sống tại Khu Đô Thị Centre Mall  hoàn toàn thuận tiện trong di chuyển một cách nhanh chóng với TP HCM qua Cao tốc Long Thành – Dầu Giây chỉ 20 phút, TP Biên Hòa qua QL1A chỉ 5 phút và chỉ mất 20p đến TP Vũng Tàu qua cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.

Bên cạnh thị trường Đồng Nai đang càng ngày càng nóng lên trên thị trường BĐS thời gian gần đây thì những dự án quy mô cũng đang được các doanh nghiệp khác rục rịch ở các tỉnh thành lân cận Tp.HCM như Vũng Tàu, Bình Thuận, Bình Dương, Long An…

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.