3 tiêu chí trong thi công văn phòng hiện đại bạn cần đáp ứng được

0
264

Bên dưới là những tiêu chí cần đáp ứng được khi thi công văn phòng hiện đại hay thi công nội thất văn phòng chất lượng và đáp ứng đầy đủ các công năng. Phòng làm việc trở nên ấn tượng, tinh tế sẽ quyết định rất nhiều đến chất lượng công việc của nhân viên trong phòng. Để được tư vấn thêm hãy đến Miền Bắc hoặc liên hệ 0988 888 925.

1. Tiêu chí thi công văn phòng hiện đại và tiết kiệm

Những tiêu chí này bạn cần phải đáp ứng được khi thi công phòng làm việc:

1.1. Đáp ứng đầy đủ công năng

Một văn phòng hoàn chỉnh không chỉ mang đến vẻ ngoài đẹp, ấn tượng mà còn phải tạo sự tiện nghi nhất định cho nhân viên. Khi sắp xếp nội thất cần phải chừa được lối đi thoải mái, rộng rãi để công việc không bị cản trở và tránh ảnh hưởng đến các nhân sự khác đang trong quá trình làm việc.

Phòng làm việc có thể dễ dàng biến thành phòng họp, phòng hội thảo trong tích tắc. Vì những phòng làm việc thường xuyên có các buổi họp giao ban đầu tuần, đầu tháng nên khi sắp xếp nội thất cần phải để trống ra một khu vực chuyên cho việc họp hành. Đây cũng là tiêu chí cần thiết giúp công việc được vận hành tốt.

1.2. Tiêu chí thẩm mỹ

Thẩm mỹ luôn đem lại nguồn cảm hướng làm việc dồi dào cho nhân viên trong phòng làm việc. Chính vì thế việc trang trí cho văn phòng là điều rất cần thiết. Đây là một trong những bí quyết tạo cảm giác hăng say làm việc và cảm hướng sáng tạo cho mọi người ở mức cao nhất từ đó tăng tối đa doanh thu.

Để trang trí cho phòng làm việc bạn có thể sử dụng tranh ảnh, phối màu hay hướng văn phòng đến không gian xanh mướt bằng cách bố trí thêm các chậu cây cối. Một trong những cách đơn giản mà lại hiệu quả trong việc tăng tính thẩm mỹ cho phòng làm việc chính là sử dụng nội thất có kiểu dáng bắt mắt, tinh tế.

1.3. Thi công văn phòng hiện đại cần tạo sự thông thoáng

Chẳng ai muốn làm việc trong môi trường gò bó, tù túng. Đây cũng là nguyên nhân triệt tiêu sự sáng tạo của nhân viên khiến chất lượng công việc giảm sút. Chính vì vậy khi thi công nội thất văn phòng hiện đại cần có cửa sổ để tận dụng ánh sáng từ bên ngoài, giảm thiểu tối đa tiền điện cho doanh nghiệp.

Bên cạnh đó thì việc sử dụng màu sắc phù hợp cùng sẽ giúp cho phòng làm việc thêm thông thoáng, dễ chịu và thoải mái. Nếu khi thi công hoặc thuê phải văn phòng không có cửa sổ thì bạn cần chọn tông màu dịu nhẹ như màu trắng, màu xanh làm chủ đạo tuyệt đối không dùng màu đỏ vì màu đỏ sẽ gây cảm giác nóng bức.

2. Kinh nghiệm thi công nội thất văn phòng hiện đại tiết kiệm

Nội thất là yếu tố không thể thiếu trong bất kỳ phòng làm việc nào. Khi sử dụng nội thất bạn cần chọn sản phẩm làm từ gỗ vì gỗ luôn mang đến nét mộc mạc, hiện đại và sang trọng cho không gian làm việc. Khi tiến hành chọn nội thất cần đo đạc vị trí trong phòng làm việc để chọn kích thước nội thất phù hợp.

Phòng giám đốc

Phòng lãnh đạo là cơ quan đầu não của bất kì doanh nghiệp nào nên việc thi công cần hướng đến sự sang trọng, tinh tế và ấn tượng. Thiết kế, thi công cần hướng đến sự đồng bộ về phong cách – kiểu dáng nội thất – màu sắc. Nội thất trong phòng giám đốc thường gồm bàn làm việc, ghế ngồi, tủ tài liệu.

Phòng lãnh đạo nên chọn nội thất làm từ gỗ tự nhiên, hay loại nhập khẩu từ nước ngoài vì nó góp phần không nhỏ trong việc tôn lên đẳng cấp người lãnh đạo. Việc bố trí cũng cần hướng đến các tiêu chí ở trên như tính thẩm mỹ, sự tiện nghi. Để tạo điều kiện làm việc tốt nhất quý khách có thể bố trí tủ tài liệu cạnh bàn giám đốc.

Phòng họp

Phòng họp cần được thiết kế thi công đơn giản, tiện nghi để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các thành viên tham dự. Nội thất trong phòng họp gồm bàn phòng họp, ghế ngồi và tủ tài liệu phòng họp. Không gian tinh tế, ấn tượng hơn nhiều khi sử dụng màu sắc dịu nhẹ chủ đạo.

Phòng họp không cần trang trí quá cầu kỳ mà chỉ cần hướng đến sự đơn giản, tinh tế, ấn tượng. Tuy nhiên, khi thi công phòng đặc biệt này cần phải bố trí thêm máy fax – máy in để thư ký buổi họp có thể chuẩn bị các công văn giấy tờ hay kế hoạch buổi họp một cách cẩn thận.

Phòng làm việc của nhân viên

Phòng làm việc của nhân viên thường chiếm diện tích lớn nhất nên việc thiết kế, thi công cần hết sức được chú trọng. Đội ngũ nhân viên là những người trực tiếp vận hành công việc do đó cần tạo cho họ sự hứng khởi dễ chịu, thoải mái nhằm đem lại hứng khởi cũng như sự hăng say trong công việc.

Bạn có thể thiết kế phòng nhân viên theo phong cách mở, phong cách hiện đại. Nội thất cần bố trí sắp xếp một cách khoa học, tinh tế nhằm tạo sự tiện nghi nhất định. Có thể chọn tông màu trắng, màu xanh hay màu trung tính làm chủ đạo.

Trên đây là các tiêu chí cần đáp ứng được trong thi công văn phòng hiện đại, chất lượng được giới thiệu bởi Miền Bắc. Không gian thêm tinh tế, ấn tượng và tươi mới hơn nhiều nhờ cách bố trí nội thất thông minh. Để được tư vấn thêm từ chuyên gia hàng đầu hãy liên hệ 0988 888 925.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.