Cách lùi xe an toàn, đúng cách

0
302

Lùi xe là một trong những kỹ năng lái xe vô cùng quan trọng bởi nó tiềm ẩn khá nhiều tính huống va chạm, tai nạn nếu không lùi đúng cách. Do đó, mà việc lùi xe như thế nào cho đúng cách luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay sau bài viết dưới đây nhé.

  1. Ngồi đúng tư thế

10 nguyên tắc lùi xe ô tô đúng và an toàn dành cho tài mới

Đầu tiên khi lùi các bạn phải lựa chọn tư thế ngồi sao cho thoải mái và dễ chịu nhất./ Bởi lùi xe đòi hỏi tài xế phải quay đầu để lại để quan sát các phương tiện phía sau hoặc nhìn qua gương chiếu hậu. Do đó vị trí ngồi phù hợp sẽ giúp các bạn quan sát được tốt nhất

  1. Chỉnh gương chiếu hậu ô tô

Trước khi lùi xe hay khởi hành đi bất kỳ đâu thì các tài xế cũng nên kiểm tra và chỉnh gương chiếu hậu sao đúng nhất. Gương chiếu hậu giúp tài xế có thể quan sát được không gian phía sau và 2 bên xe, hạn chế được tối đa điểm mù khi lùi.

>> Hướng dẫn cách chỉnh gương chiếu hậu ô tô đúng cách để lái xe an toàn

  1. Kết hợp 3 gương chiếu hậu cùng lúc

Cách sử dụng gương chiếu hậu ô tô tránh “điểm mù” cho lái mới - VOV Giao  thông

Nếu đối với những trường hợp các bạn lùi xe thẳng, vào những vị trí đơn giản, rộng rãi thì có thể chỉ cần nhìn qua gương chiếu hậu. Tuy nhiên, trong những trường hợp lùi xe ở những địa điểm khó, nhiều chướng ngại vật thì nên kết hợp nhìn cả 3 gương, đồng thời quay và nhoài người để quan sát kỹ hơn.

  1. Xuống xe quan sát khi gặp những trường hợp khó

Trong các điều kiện bị thiếu ánh sáng, lùi xe ở môi trường lạ và phải lùi vào những vị trí khó thì người lái nên canh non hay xuống xe để quan sát và đưa ra phương án lùi tốt hơn. Nếu trời mưa to, người lái vẫn nên xuống xe để quan sát nếu cảm thấy cần thiết.

  1. Quan sát từ xa

Không chỉ khi đến gần điểm lùi mà các tài xế nên tập thói quen quan sát từ xa để bao quát và phát hiện ra những vật cản nguy hiểm để có thể lùi xe tốt nhất.

  1. Một số lưu ý khác

Lùi xe an toàn cho người mới và phần thi lùi chuồng

+ Cần hạ kính, tắt âm loa đài, bật còi đúng lúc, bật đèn cảnh báo cho người và các phương tiện khác biết sự nguy hiểm khi lùi xe nếu cần thiết.

+ Nếu thấy cần thiết thì nên nhờ người khác trợ giúp bằng cách xi nhan nhưng tốt nhất nên nhờ những người có kinh nghiệm.

+ Lắp đặt thêm các thiết bị hỗ trợ quá trình lùi xe an toàn hơn như các sản phẩm cảm biến lùi, camera lùi, camera 360,…để giúp tài xế quan sát được tất cả các không gian xung quanh xe, bảo quát và tránh được điểm mù phía sau.

Trên đây là những lưu ý giúp các bạn có thể lùi xe ô tô nhanh chóng và an toàn nhất. Mong rằng với ít phút lưu lại trên bài viết đã mang đến cho các bạn đọc giả thêm nhiều kiến thức bổ ích.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.