Những chuyến xe công nghệ kết nối con người

0
205
Tình bạn từ những cuốc xe vội vã nghe có vẻ kỳ lạ. Thế nhưng trong thời buổi công nghệ đang kết nối mọi người đến gần nhau hơn, những người làm nghề tài xế mà người ta vẫn thường cho là đơn độcvới sự hiếu khách, tử tế và chân thànhvẫn tìm được tình bạn đẹp từ những hành khách “xa lạ”.

Câu chuyện nghe có vẻ “lạ lùng” này vẫn đang diễn ra hàng ngày như một minh chứng cho việc: những tài xế thời công nghệ bằng cái tâm với nghề và sự thật thà đã chinh phục những hành khách của mình.

Ấn tượng đẹp từ chiếc ví bỏ quên

Anh Nguyễn Mạnh Đề, một đối tác tài xế GrabCar chia sẻ: có lần anh đón khách từ Phạm Ngọc Thạch, phát hiện khách để quên ví nên lục tìm nhật ký điện thoại để liên hệ và trả lại. Nhận được ví, khách rối rít cảm ơn và đề nghị hậu tạ một khoản tiền nho nhỏ nhưng anh từ chối.

Chỉ có vậy mà những dịp lễ tết, khách còn liên lạc để tặng quà. “Thỉnh thoảng ngại bắt xe ứng dụng, bạn ấy lại alo anh chở cho tiện. Giờ đây anh và vị khách ấy trở thành những người bạn” – anh Đề vui vẻ cho hay.

Theo anh chia sẻ, trước đây anh vốn là lái xe văn phòng với thu nhập 10-12 triệu mỗi tháng. Hiện tại lái GrabCar, thu nhập của anh tăng lên tầm 15 triệu. Tuy nhiên, điều quý giá là anh được chủ động về thời gian, điều này cho phép anh có thể chăm lo cho gia đình mình tốt hơn. Ứng dụng công nghệ khiến anh đón khách thoải mái, không mấy vất vả.

“Đấy là anh hơi “lười” chạy so với anh em đồng nghiệp. Nhiều người chạy GrabCar có khi kiếm được mấy chục triệu một tháng” – anh Đề dí dỏm chia sẻ.

Nhung chuyen xe cong nghe ket noi con nguoi

Anh Nguyễn Mạnh Đề – đối tác tài xế GrabCar chinh phục tấm lòng hành khách bằng hành động đẹp của mình

Cuốc xe đặc biệt ngày Tết

Cũng là một đối tác tài xế GrabCar, anh Lê Bảo Liêm kể, trước đây anh làm công việc vận chuyển xe tải kiêm khuân vác. Quá vất vả, sức khỏe của anh đi xuống trầm trọng, trong khi thu nhập mỗi tháng chỉ được tầm 8 triệu. “Giờ có tháng anh kiếm được 30 triệu, cuộc sống khá lên rất nhiều”. Theo anh Liêm, nhiều người nói chạy xe là vất vả, là buồn chán trong khi anh thấy chạy xe có cơ hội đi đây đi đó, thậm chí gặp được những “người bạn dễ thương”.

Kể về người bạn “đặc biệt” của mình, anh Liêm chia sẻ: “Lần đó nhận nhận cuốc xe dịp tết, cước xe chỉ có 584 ngàn đồng mà vị khách này hào phóng đưa cho anh tận 600 ngàn đồng rồi còn mời anh dùng cơm. Trò chuyện với nhau trên xe, anh mới phát hiện, “boa” tài xế thế thôi chứ gia đình bạn cũng hoàn cảnh. Vậy nên sau khi đưa bạn về đến nhà, anh gửi lại bạn đó 100 ngàn đồng, bắt bạn nhận với lý do “Đây là để mừng tuổi cháu gái”.

Sau chuyến xe đó anh mới biết bạn đó còn đăng chuyện này lên mạng và chúc Tết anh nữa. Đến hiện tại, anh và bạn đó vẫn còn giữ liên lạc và thỉnh thoảng thăm hỏi nhau”.

Nhung chuyen xe cong nghe ket noi con nguoi

Tài xế Lê Bảo Liêm với câu chuyện về người bạn “tri kỷ” sau một cuốc xe dịp Tết

Tình bạn đẹp từ những lần tình cờ

Đôi khi, tình bạn giữa tài xế và hành khách lại xuất phát từ những lần tình cờ rất đỗi giản dị. Anh Nguyễn Văn Đông chia sẻ dù anh chỉ mới chạy GrabBike một năm thôi mà đã có rất nhiều kỷ niệm với khách, đặc biệt có vị khách đã từng đi xe của anh tận 30 lần và thuộc nằm lòng cả số điện thoại của anh.

Lý giải điều này, anh Đông cho rằng có lẽ là do anh hay trò chuyện thân thiết và đối đãi rất nhiệt tình với khách hàng của mình trong những chuyến xe – đây là “bài học vỡ lòng” anh học được trong những buổi huấn luyện đối tác tài xế của Grab.

Anh Đông dí dỏm chia sẻ: “Trái Đất này cũng tròn và nhỏ lắm. Đi hoài cũng thành quen, có lần bạn ấy dự định đi GrabCar nhưng cuối cùng lại quyết định huỷ chuyến xong rồi đặt GrabBike và lại gặp ngay anh. Bạn đó nói đi với anh quen rồi thấy thích và hài lòng hơn đi ô tô. Giờ bạn đó chỉ muốn đi xe máy thôi”.

Nhung chuyen xe cong nghe ket noi con nguoi

Nhờ cách nói chuyện dễ gần, anh Đông có khách quen đi với mình hơn 30 cuốc xe

Cũng theo lời anh Đông: “Ngày trước công việc của anh bấp bênh lắm. Vậy mà từ hồi vào Grab, nhờ phúc lợi và chính sách của công ty, cộng thêm sự giúp đỡ của anh em tài xế, cuộc sống anh giờ khá hơn rất nhiều”.

Anh cũng chia sẻ thêm nhờ chăm chỉ bắt khách mà thu nhập của anh ổn định, mỗi tháng anh kiếm được từ 7-10 triệu đồng, anh cười “chạy Grab chứ lương và phúc lợi y như làm văn phòng vậy đó nghen!”.

Bên cạnh việc cải thiện thu nhập, tình bạn đẹp đẽ từ những cuốc xe vội vã với hành khách cũng là nguồn động lực lớn lao cho các tài xế Grab, giúp họ nỗ lực hơn trong việc đem đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng của mình. Điều đó cũng đóng góp rất nhiều cho việc tin yêu của khách hàng. Cứ 10 người Việt thì có 2 người hiện sử dụng các dịch vụ của Grab.

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.