Hà Tĩnh: Mâu thuẫn trên bàn rượu, xách súng AK uy hiếp hàng xóm

0
251
Ảnh minh họa

Ngày 10.11, thông tin từ cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh cho hau vừa ký Đề nghị phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Hồ Minh Thanh, sinh năm 1971, trú tại thôn Quyết Tiến, xã Thạch Lạc, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) về hành vi tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Trước đó, vào tối ngày 08/10/2018, Hồ Minh Thanh đến nhà anh Nguyễn Sỹ Long trú cùng thôn để uống rượu đám vui. Đến 21h cùng ngày, Hồ Minh Thanh say rượu nên được Dương Kim Linh, sinh năm 1982 và Hồ Cao Cường (người cùng thôn) đưa về nhà.

Tại buồng ngủ của Thanh, trong lúc lời qua tiếng lại, giữaThanh và Linh xẩy ra cự cãi. Hồ Minh Thanh đã lấy khẩu súng cất dấu trong tủ quần áo ra đe dọa, thì bị Linh giằng lấy được súng. Sau đó Linh và Cường đã giao khẩu súng này cho UBND xã Thạch Lạc, huyện Thạch Hà.

Đây là loại súng tiểu liên PPS 43 của anh Hồ Văn Lịnh, ở thôn Quyết Tiến, xã Thạch Lạc, huyện Thạch Hà (đã chết) mua ở Trung Quốc trong thời gian đi bán hàng con tại đây. Năm 2004, trước khi qua đời, Lịnh giao lại cho Thanh là cháu họ cất giữ.

Ngay sau đó, Công an huyện Thạch Hà đã tiến hành xác minh, tạm giữ và niêm phong khẩu súng nói trên. Tại Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh, Hồ Thanh Minh đã khai nhận về hành vi phạm tội của mình.

Vụ việc đang được cơ quan Anh ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.