tinh bột nghệ nguyên chất là như thế nào

0
9

Còn trường hợp, tinh bột nghệ nguyên chất khi pha với nước sôi sẽ xảy ra hiện tượng gì?

Cũng dựa vào những căn cứ vật lý và hóa học của tinh bột nghệ mà mình sẽ trả lời tiếp thắc mắc này dành cho các bạn. Đã là tinh bột nghệ chuẩn chất lượng, mặc dù không phản ứng với nước ở nhiệt độ thường. Nhưng khi pha loãng với nước sôi thì lại trở thành “câu chuyện” khác. Tinh bột nghệ sẽ chuyển hóa thành dạng keo nhớt, bị vón cục. Trong giới nghiên cứu, người ta đặt tên cho hiện tượng đó là HỒ TINH BỘT.

https://linkhay.com/link/2976773/thuoc-tieu-duong-va-nhung-dieu-ban-can-biet-ve-can-benh-nay

Tuy nhiên, những yếu tố trên vẫn chưa phải là tất cả để bạn biết được chính xác tinh bột nghệ đã mua có đảm bảo chất lượng 100% không? Mà hơn thế nữa, chúng còn phụ thuộc rất nhiều vào giá bán lẫn địa chỉ mua hàng có uy tín hay không.

Dựa vào tính chất vậy lý của tinh bột nghệ nguyên chất, đặc biệt là về ĐỘ TAN như mình đã đề cập. Mình khẳng định, tinh bột nghệ nguyên chất sẽ không tan trong nước. Thay vào đó, khi các bạn bỏ bột nghệ vào một ly nhỏ (đã có sẵn nước) rồi khuấy nhẹ. Quan sát chiếc ly, chúng ta sẽ dễ dàng nhận ra tinh bột nghệ và nước như hòa lẫn vào nhau. Nhưng cuối cùng, khi ngừng khuấy, một lúc sau đó, tinh nghệ sẽ lắng xuống đáy ly.

Nếu các bạn cảm thấy vẫn còn hoài nghi về câu trả lời trên, chúng ta hãy tiếp tục “mổ xẻ” tính chất hóa học của tinh bột nghệ để giải thích thêm. Cấu trúc phân tử quan trọng nhất trong tinh bột nghệ đó là hợp chất Curcuminoid. Trong đó, có khoảng 77% là Curcumin (Cur), 17% demetoxycurcumin (DMC), 3% bisdemetoxycurcumin (BDMC). Chúng tồn tại ở 2 dạng chủ yếu:

  • -(CHO) với n khoảng từ 1200 – 3600.
  • Polisaccarit (hay còn gọi là tinh bột).

Nhờ liên kết vòng khép kín như cấu cấu trên mà bột nghệ nguyên chất sẽ không dễ dàng bị phá vỡ khi hòa tan với nước (Ở nhiệt độ thường).

Giải thích cho thí nghiệm này đó là, lòng trắng của trứng gà giúp làm mờ nếp nhăn và dưỡng trắng da rất tốt. Các nhà nghiên cứu Dược học trên thế giới đã chứng minh rằng, trung bình 100g lòng trắng trứng sẽ có 10,3% đạm, 0,03% canxi, 0,01% chất béo, 0,001% sắt, 0,026% phốt pho, vitamin B2, B6, B8 (biotin). Những hợp chất này khi kết hợp với thành phần Curcumin sẽ tạo ra phản ứng hóa học theo hướng tích cực. Giúp làm mờ vết thâm, se khít lỗ chân lông, tẩy tế bào chết.

Với 3 thí nghiệm mình vừa chia sẻ, mình tin rằng bạn sẽ giảm bớt sự lo lắng về vấn đề phải làm thế nào để nhận biết tinh bột nghệ nguyên chất.

https://linkhay.com/link/2967012/thuoc-fucoidan-ke-thu-cua-ung-thu

Một thí nghiệm nữa cũng rất hay để xác định xem đó có phải là bột nghệ nguyên chất hay không. Tuy nhiên, thí nghiệm này sẽ tốn thời gian khá lâu. Khoảng 2 tuần mới có kết quả.

Cho 2 muỗng cafe tinh bột nghệ vào một chén với 100g lòng trắng trứng gà. Khuấy đều tay. Và kế đến, đắp lên vùng da đang bị mụn hoặc vùng da bị thâm nám. Khi hỗn hợp khô, chúng ta sẽ tiến hành rửa sạch khuôn mặt bằng nước ấm. Mỗi ngày 1 lần và làm liên tục trong nửa tháng đầu.

Nếu như mụn và những vết thâm nám bị mờ hẳn đi thì loại tinh bột mà bạn dùng, đó là thật. Ngược lại, bạn không hề thấy có dấu hiệu suy giảm nào. Hoặc mụn ngày càng mọc nhiều hơn trước thì đó là bột giả. Và TUYỆT ĐỐI ngưng sử dụng (Nếu 7 ngày đầu thấy có dấu hiệu này, bạn nên dừng hẳn luôn, không phải chờ đến hết nửa tháng!).

http://shopnhatchatluong.com/vi/blog.html

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.