Tòa cấp cao yêu cầu bà Thảo trả lại toàn bộ con dấu, giấy phép cho Trung Nguyên

0
177
Sau bản án sơ thẩm, Tòa án nhân dân cấp cao tại TP.HCM yêu cầu bà Lê Hoàng Diệp Thảo phải trả lại con dấu, giấy tờ của TNH cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ. (Ảnh: Internet)

Theo đơn kiện của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Công ty cổ phần đầu tư Trung Nguyên (TNH) là Công ty mẹ của 9 công ty con, trong đó bà Thảo là cổ đông với số cổ phần chiếm 30% vốn điều lệ. Tuy nhiên, ngày 16/10/2015, bà Thảo dẫn theo một số người đến TNH và lấy đi con dấu của công ty này cùng một số công ty con, chi nhánh. Hành vi này của bà Thảo đã được một văn phòng thừa phát lại lập vi bằng.

Ngày 23/10/2015, bà Thảo gửi đến nhân viên và quản lý cấp cao của Công ty cổ phần tập đoàn Trung Nguyên một quyết định, mà theo ông Vũ là đã mạo danh HĐQT để tự bổ nhiệm mình giữ chức Tổng giám đốc.

Đến 30/5/2017, bà Thảo tự ý nhân danh TNH phát hành văn bản đến các đối tác của Trung Nguyên để yêu cầu dừng phân phối hay bán sản phẩm Trung Nguyên, G7 tại thị trường Mỹ.

Vì vậy, ông Vũ khởi kiện, yêu cầu bà Thảo chấm dứt các hành vi trái phép, các công việc không thuộc thẩm quyền và trả lại con dấu cùng các loại giấy tờ đã chiếm đoạt.

Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 21/3/2018, Tòa Kinh tế của TAND TP.HCM đã tuyên Trung Nguyên thắng kiện, buộc bà Thảo trả lại các con dấu cùng giấy tờ đã chiếm đoạt.

HĐXX nhận định, căn cứ vào giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu và giấy thay đổi lần 3, ông Vũ là người đại diện của TNH. Theo quy định, bà Thảo không phải là người đại diện nên không được chiếm giữ con dấu. Do đó, HĐXX chấp nhận yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn, xác nhận việc bà Thảo chiếm giữ con dấu và giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là trái quy định.

Không đồng ý với phán quyết này, sau đó bà Thảo đã làm đơn kháng cáo, đề nghị hủy toàn bộ bản án sơ thẩm.

Tại phiên tòa phúc thẩm, cả ông Vũ và bà Thảo đều không có mặt tại tòa mà ủy quyền cho người đại diện.

Sau khi nghị án, HĐXX chấp nhận quan điểm của phía nguyên đơn, bác kháng cáo của bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Như vậy, bà Thảo buộc phải trả lại 12 con dấu cùng hơn 20 giấy tờ cho Trung Nguyên.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.