Bản đồ Nhật Bản chi tiết cho 08 vùng và 47 tỉnh và thành phố

0
147

Bản đồ nước Nhật Bản là một trong những điều quan tâm đặc biệt của đông đảo lao động sang Nhật làm việc, hay du khách sang đất nước này tham quan. Bên dưới là bản đồ chi tiết các vùng của Nhật được chia sẻ khá chi tiết trong bài viết này. Để được tư vấn hay đi Nhật với chi phí thấp nhất hãy đến với Năm Châu IMS.

Bản đồ Nhật Bản

Bên dưới là bản đồ chi tiết của Nhật Bản, bản đồ đánh dấu rất kỹ địa hình của Nhật như vùng nông thôn- vùng thành thị hay vùng đồng bằng. Ngoài ra, bản đồ còn chỉ rõ vị trí từng tỉnh được đánh số thứ tự từ 1-47. Các tỉnh thành phố này trải dài từ trên xuống dưới và được chia ra thành các vùng.

Đặc biệt, trên bản đồ còn nhấn mạnh rõ địa điểm thương mại nổi tiếng.

Các vùng điển hình trên bản đồ

Nhật Bản gồm có 8 vùng chính và 47 tỉnh thành:

>> [ Giải Đáp] Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 là bao nhiêu?

Vùng Kanto

Vùng Kanto là vùng có nền kinh tế phát triển bậc nhất, và cũng là vùng có mức lương cao nhất của toàn Nhật Bản. Thành phố điển hình của vùng này là thành phố Tokyo- và đây cũng là thủ đô của Nhật Bản. Ngoài Tokyo vùng còn có các tỉnh khác như tỉnh Chiba, Gunma, Ibaraki, Kanagawa, Saitama, Tochigi.

Vùng Tohoku

Đây là vùng miền núi của Nhật Bản nên mức lương cơ bản của vùng này thuộc loại thấp nhất trong bảng lương cao bản của Nhật Bản. Các công việc điển hình của vùng này là lái các thiết bị xây dựng, và cấp liệu bê tông bằng áp lực. Các tỉnh thuộc vùng này gồm tỉnh Akita, Aomori, Fukushima, Iwate, Miyagi và Yamagata.

Do địa hình chủ yếu là đồi núi và biển bao quanh nên vùng này còn phát triển thêm cả kinh tế du lịch.

Chubu

Vùng chubu bao quanh là đồi núi, đây cũng là vùng có địa hình hiểm trở nhất. Đặc điểm của vùng này là các dãy núi cao, và điển hình là núi phú sĩ được mệnh danh là núi đẹp nhất và cũng là biểu tượng của nước Nhật. Các tỉnh của vùng Chubu là Aichi, Fukui, Gifu, Ishikawa, Nagano, Niigata, Shizuoka, Toyama và Yamanashi.

Kinki

Kinki là vùng có nền kinh tế phát triển của Nhật Bản, kinh tế vùng này đứng thứ 2 sau vùng Kanto. Tỉnh có nền kinh tế phát triển nhất của vùng này là tỉnh Nara, và đây cũng được xem là trung tâm kinh tế chính trị lớn nhất của vùng.

>> https://namchauims.com/xuat-khau-lao-dong-nhat-ban/

Trên đây là tổng quan về bản đồ Nhật Bản và một số vùng kinh tế trọng điểm của Nhật Bản. Mỗi một vùng sẽ có mức lương cơ bản khác nhau, đặc điểm về ngành hàng khác nhau. Nếu bạn muốn đi Nhật với chi phí thấp hãy đến với Năm Châu IMS.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.