Chi phí du học nhật bản năm 2022 mới nhất và có phí từng khoản

0
41

Du học Nhật Bản 2022 đang là một trong những lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là bạn trẻ dưới 30 tuổi. Bên dưới là một số thông tin về chi phí học, chi phí làm hồ sơ và các khoản phí sống khác. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 1 này nha.

Chi phí du học Nhật Bản mới nhất 2022

Bên dưới là một số thông tin về các chi phí sang học ở Nhật:

  1. Chi phí làm hồ sơ sang Nhật

Chi phí làm hồ sơ sang Nhật ở một số công ty trực tiếp, được bộ lao động quy định tầm từ 30 triệu đồng, đây là mức chi phí khá thấp và thấp hơn nhiều so với chi phí đi theo dạng xklđ. Mức chi phí này bằng chi phí đi học ở đài loan.

Khoản phí này gồm các hạng như:

+ Chi phí dịch thuật hồ sơ

+ Chi phí làm visa, hộ chiếu

+ Chi phí gửi hồ sơ sang bên nhật

Và các khoản chi phí khác

  1. Học phí ở Nhật

Học phí ở Nhật có sự chênh lệch theo các khoa, ngành và bậc học

+ Học phí bậc học THPT tại Nhật

Để đi du học bậc THPT tại Nhật bạn cần tốt nghiệp cấp 2 hay bậc THCS tại Nhật. Đặc biệt, số năm tốt nghiệp không quá 3 năm. Và học phí bậc học THPT tại Nhật tầm 50 triệu – 100 triệu/ năm. Mức học phí còn phụ thuộc vào trường, và tỉnh – thành mà bạn lựa chọn theo học.

Nếu học ở những trường nổi tiếng và học ở thành phố lớn thì mức học phí chắc chắn sẽ cao hơn nhiều so với học phí học ở những trường bình dân hay ở những thành phố có sự phát triển kém hơn.

+ Học phí dạng học tiếng

Học phí dạng học tiếng hay học theo hệ Nhật ngữ tại Nhật tầm 100 triệu đồng – 200 trệu đồng. Ngoài học phí ra còn có những khoản phí khác như tiền quỹ lớp, tiền xây dựng trường. Ở Nhật có rất nhiều khóa học bổng cho sinh viên nước ngoài. Vì thế, để dành những suất học bổng bạn cần chăm chỉ học.

>> Tổng hợp 3 điều du học Nhật Bản 2022 mới nhất bạn cần phải nắm rõ

+ Học phí bậc cao đẳng – đại học

Để học bậc cao đẳng, đại học bạn cần tốt nghiệp bậc cấp 3 hay còn gọi là bậc THPT ở Việt Nam, số năm tốt nghiệp cũng không quá 3 năm. Học phí bậc đại học thường từ 150 triệu – 200 triệu đồng/ năm. Cũng tương tự như bậc học khác, học phí cao hay thấp cũng tùy thuộc vào trường mà bạn theo học.

Nếu bạn theo học các trường nổi tiếng của hàn như Osaka, tokyo thì học phí sẽ cao hơn các trường đại học ở các vùng nông thôn khác. Tuy nhiên, để vào được các trường đó khá khó khăn.

+ Học phí bậc thạc sĩ

Học phí bậc thạc sĩ tại nhật thường giao động từ 200 – 250 triệu đồng.

  1. Các khoản phí khác tại Nhật

+ Tiền ăn: Nhật là nước có nền kinh tế phát triển nên tiền ăn ở nhật khá đắt đỏ, và khi đi học ở Nhật bản cần có sẵn nguồn tài chính. Tuy nhiên, bạn có thể theo học dạng vừa học vừa làm để có thể kiếm tiền trang trải cho các khoản sinh hoạt phí – học phi của bản thân. Chi phí tiền ăn ở nhật tầm 5 – 10 triệu đồng, tiền ăn nhiều hay ít còn tùy thuộc vào mức độ chi phí của mỗi người – tiền ăn ở các thành phố lớn cao hơn so với tiền ăn ở những vùng nông thôn.

+ Tiền ở: Hầu như các sinh viên theo học ở nhật đều ở trong ktx của trường. Nếu bạn không muốn ở trong ktx của trường thì bạn có thể thuê trọ ở bên ngoài, hãy chọn ở ghép khoảng 2 – 3 sinh viên Việt Nam để có thể chia sẻ tiền ăn, tiền trọ hay có thể giúp đỡ nhau trong lúc khó khăn.

+ Tiền quần áo: Mùa đông ở Nhật khá lạnh, thời tiết khắc nghiệt nên bạn cần chuẩn bị áo ấm thật kỹ. Tuy nhiên, áo ấm ở Việt Nam không có độ ấm như áo ở Nhật nên bạn nên mua áo ở nhật.

>> Chi phí du học nhật bản năm 2022 mới nhất và có phí từng khoản

Trên đây là chi phí du học nhật bản 2022 như các khoản chi sinh viên gồm tiền ăn, tiền nhà ở, tiền quần áo  – thuốc men, học phí và chi phí làm hồ sơ khác. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.