Đi Nhật sau 3 năm thu về được bao nhiêu tiền? Chi phí bao nhiêu?

0
165

Nhiều lao động sang Nhật làm việc không chỉ để kiếm việc làm, có thu nhập mà còn để có nhiều thu nhập và có thể làm chủ sau khi về nước. Vậy câu hỏi đặt ra là đi Nhật 3 năm được bao nhiêu tiền? Và làm thế nào để có thể tích lũy được nhiều tiền sau khi về nước. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này vui lòng tham khảo chi tiết bài viết.

>> Tình hình xuất khẩu lao động Nhật Bản trong thời dịch covid19

Đi Nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền

Để biết được số tiền tích lũy được sau 3 năm làm việc bạn cần lấy tổng thu nhập hàng tháng – các khoản phí khác. Các khoản phí khác gồm tiền ăn, tiền điện- nước- tiền chi tiêu vào bản thân và tiền khi ốm đau bệnh tật. Sau 3 năm để ra được bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào việc bạn có chi tiêu tiết kiệm hay không? Hay tiêu xài hoang phí? Hay còn phụ thuộc vào mức lương của bạn có cao hay không?.

Tiền lương cơ bản sau 3 năm làm việc

Thông thường, tiền lương cơ bản và cũng là tiền lương thấp nhất khi bạn sang Nhật làm việc là 30 triệu đồng, có công việc 33 triệu, 34 triệu hay 38 triệu đồng. Tuy nhiên, bài viết chỉ đề cập đến việc bạn nhận mức lương thấp nhất là 30 triệu đồng. Vậy sau 1 năm bạn có thể nhận về tổng lương cơ bản là 360 triệu đồng.

Và sang năm thứ 2 mức lương cơ bản sẽ cao hơn mức lương cơ bản của năm thứ 1 vì lúc này bạn đã thạo việc và thạo tiếng. Lương cơ bản năm thứ 2 tầm 35 triệu đồng, sau 12 tháng tổng lương thu được năm thứ 2 là 420 triệu đồng.

Và sang năm thứ 3 lương cơ bản sẽ cao hơn lương cơ bản năm thứ 2, lương cơ bản năm thứ 3 tầm 38 triệu đồng. Vậy tổng lương cơ bản năm thứ 3 tầm 456 triệu đồng.

Vậy đi Nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền? Để giải đáp được câu hỏi này bạn cần phải lấy tiền lương cơ bản năm thứ 1 + tiền lương cơ bản năm thứ 2 + tiền lương cơ bản năm thứ 3 = 1 tỷ 236 triệu đồng.

Chi phí trong 3 năm bạn làm việc ở Nhật

Khoản thu về không chỉ cộng tiền lương cơ bản sau 3 năm làm việc mà bạn cần phải trừ đi các khoản chi phí. 1 tháng tiền thu nhà bên Nhật của bạn tầm 5 triệu, ăn uống hết 5 triệu và các khoản phí khác hết 5 triệu. Vậy tổng chi phí mỗi tháng khi làm việc ở Nhật tầm 15 triệu đồng. Sau 3 năm khoản chi tiêu hết khoảng 540 triệu = số tiền chênh lệch giữa tiền lương và khoản phí chính là số tiền bạn bỏ ra sau 3 năm làm việc.

>> https://namchauims.com/xuat-khau-lao-dong-nhat-ban/

Trên đây là giải đáp khá chi tiết cho câu hỏi sau 3 năm đi Nhật về dư được bao nhiêu tiền? Nếu bạn muốn đi Nhật với đơn hàng lương cao, chi phí thấp bạn hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 6 này nhé.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.