Đi xklđ nhật cần những gì? Điều kiện và chi phí đi Nhật ra sao?

0
447

Nhật Bản có nền kinh tế phát triển, đời sống của người dân được chăm lo kỹ lưỡng. Hơn nữa, lương xklđ Nhật Bản cũng khá cao. Vì thế rất nhiều lao động lựa chọn đi làm việc tại Nhật Bản. Vậy bạn đã biết xklđ nhật cần những gì hay đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 cần những gì? Hãy cùng Năm Châu tìm hiểu chi tiết những thủ tục- chi phí- điều kiện ở bên dưới nhé.

Đi xklđ nhật cần những gì

Những điều dưới đây là cần và đủ

Tham gia kỳ thi tuyển

Bất kỳ người lao động nào muốn sang Nhật làm việc cũng đều phải tham gia kỳ thi tuyển. Kỳ thi này khá quan trọng vì chúng quyết định bạn có được đi Nhật hay không, hay là đang dự bị. Trước khi thi tuyển đơn hàng, TTS sẽ đào tạo nguồn từ 2-5 ngày hoặc đào tạo đến khi nào có đơn hàng mới thì thôi.

Chi phí

Chi phí là điều bạn cần phải có khi đi làm việc ở Nhật Bản, Đài Loan hay đi bất kỳ đất nước nào cũng vậy. Trước đây chi phí đi Nhật là con số khổng lồ, có thể lên đến 200 triệu – 250 triệu đồng. Nhưng hiện nay dưới sự điều chỉnh của bộ lao động, chi phí đi Nhật thấp hơn rất nhiều chỉ 3600 usd ~ 84 triệu đồng.

Đây là mức phí khá thấp, và thậm trí thấp nhất trong những năm gần đây. Nhưng khi bạn đi tại các công ty môi giới, hay công ty trung gian mức phí này có thể cao gấp đôi. “Tư vấn của Năm Châu đã từng tiếp nhận một cuộc điện thoại của lao động đã đi Nhật chia sẻ chi phí mà lao động đi Nhật Bản lên đến 7200 USD”.

Sức khỏe

Sức khỏe là điều kiện bắt buộc, và cần thiết nếu như bạn muốn đi làm việc tại Nhật Bản. Đặc biệt, Nhật Bản không chấp nhận lao động mắc viêm gan B. Khi đăng ký đi nước ngoài bạn sẽ được phía công ty hướng dẫn đi khám sức khỏe tại bệnh viện do công ty chỉ định. Những bệnh viên này đều có quyền khám cho lao động đi làm việc ở nước ngoài do bộ lao động cấp.

Người lao động không mắc bệnh trong danh sách 13 bệnh không được đi xklđ Nhật Bản. Và không mắc những bệnh truyền nhiễm như HIV, Lao- Phổi, Giang Mai…Việc làm ở Nhật Bản khá vất vả, thường xuyên tăng ca làm thêm nên nếu bạn không đủ sức khỏe thì không thể đáp ứng được công việc tại Nhật.

Thời gian đài tạo

Để đi xklđ Nhật Bản bạn cần phải tham gia khóa đào tạo tại trung tâm trong vòng 4-6 tháng. Trong thời gian này bạn sẽ được đào tạo tiếng, phong cách sống của Nhật Bản, kỹ năng nghề nghiệp… Trong thời gian này khá quan trọng vì chủ sử dụng lao động sẽ quan sát ý thức của học viên và đưa ra quyết định bạn có được sang Nhật hay không?.

Làm đầy đủ thủ tục đi Nhật

Muốn sang Nhật làm việc bạn sẽ phải làm đầy đủ những hồ sơ, thủ tục và giấy tờ cần thiết. Những giấy tờ đó bao gồm visa, hộ chiếu, lý lịch tư pháp, giấy xác nhận dân sự. Khi đăng ký đi Nhật Bản tại công ty người lao động sẽ được phía công ty hướng dẫn làm thủ tục từ a-z nên người lao động không cần phải lo lắng về vấn đề này.

Trong độ tuổi đi Nhật

Đi Đài Loan thường lấy từ 20-38 tuổi, thậm chí đi giúp việc Đài Loan lấy đến tận 50 tuổi. Nhưng đi Nhật không như vậy, độ tuổi đi Nhật chỉ từ 20-30 tuổi và nếu quá tuổi bạn không thể sang Nhật làm việc được.

Đáp ứng đầy đủ điều kiện đi Nhật

Điều kiện thi tuyển đơn hàng đi Nhật khá khó khăn, người lao động phải trải quan kỳ thi tuyển hết sức khắt khe. Đi Nhật chỉ lấy lao động từ 20-30 tuổi, không chấp nhận lao động xăm hình hay lao động mắc viêm gan B. Vì thế nếu có ý định đi Nhật Bản làm việc bạn tuyệt đối không được xăm hình.

>Xem ngay: https://linkhay.com/blog/114185/co-nen-di-xuat-khau-nhat-ban-di-nhat-co-loi-the-gi

Trên đây là giải đáp hoàn chỉnh và đầy đủ nhất cho câu hỏi Đi xklđ nhật cần những gì? Và điều kiện cũng như chi phí đi Nhật là bao nhiêu? Nếu bạn muốn tiết kiệm tối đa chi phí cũng như đi Nhật trong thời gian nhanh nhất hãy đến với chúng tôi trong tháng 1 này nhé. Mọi thông tin vui lòng liên hệ hotline của công ty Năm Châu IMS.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.