Đơn hàng chế biến thực phẩm nhật bản có những công việc gì??

0
38

Đơn hàng chế biến thực phẩm nhật bản là một trong những đơn hàng hiếm hoi thu hút được lượng lớn lao động, đặc biệt đơn hàng này chưa từng giảm sức hút đối với lao động. Bên dưới là một số công việc thuộc đơn thực phẩm và những ưu điểm – nhược điểm và mức lương của đơn hàng này. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 11 này nhé.

  1. Một số công việc thuộc đơn hàng chế biến thực phẩm nhật bản

Bên dưới là một số công việc thuộc đơn hàng này:

1.1. Công việc chế biến thủy sản

Hiện tại, Năm Châu IMS đang tuyển sinh lao động đi chế biến thực phẩm tại tỉnh Nagano của Nhật. Chi phí đi đơn hàng này cực kỳ thấp, chi phí tầm 45 triệu đồng. Công việc chủ yếu là chế biến thủy sản gia nhiệt và sốt miso. Lương cơ bản của đơn hàng này lên đến 30 triệu đồng, mức lương này chưa bao gồm tiền tăng ca làm thêm.

Đây là đơn hàng hiếm hoi ngắn hạn dành cho lao động nữ, và cũng là đơn hàng hiếm hoi tuyển lao động lớn tuổi – lao động đến 32 tuổi. Mọi công việc đều thực hiện trên máy móc, công nghệ cao và công nghệ tiên tiến hiện đại nên hầu như người lao động không phải thực hiện bằng tay.

1.2. Công việc làm cơm hộp

Đây là công việc được nhiều lao động lựa chọn, và mỗi năm công việc này thu hút số lượng lớn lao động. Tuy nhiên, điều kiện để đi cơm hộp khá khắt khe và tỉ lệ chọi khá cao. Đặc biệt, đơn hàng này cũng chỉ tuyển lao động trẻ – lao động đến 30 tuổi. Công việc chủ yếu là chế biến, và đóng gói cơm hộp.

Mỗi lao động sẽ phụ trách một vị trí và một công việc riêng trên hệ thống dây chuyền sản xuất, hầu như lao động không phải di chuyển nhiều cũng như không phải mang vác đồ nặng nhọc. Nói chung, nhóm công việc thuộc ngành thực phẩm này khá nhẹ nhàng, đơn giản và mỗi lao động chỉ phụ trách một công việc nhất định.

Công việc này có mức chi phí xuất cảnh khá thấp, mức chi phí xuất cảnh tầm 84 triệu đồng. Mức chi phí này thường chỉ có tại các công ty trực tiếp, được bộ lao động cấp phép. Rất nhiều đơn vị trung gian, môi giới thường lợi dụng sự yêu thích của lao động đối với đơn hàng cơm hộp nên đẩy chi phí lên cực kỳ cao.

>> Tình hình xuất khẩu lao động Nhật Bản trong thời dịch covid19

1.3. Công việc chế biến thức ăn kèm

Công việc chủ yếu là chế biến thức ăn kèm đi ăn kèm với cơm hộp, các công việc cụ thể là chế biến dưa chua công nghiệp – hay chế biến các loại sốt. Công việc này khá đơn giản, và thực hiện chủ yếu trên máy móc. Công việc chủ yếu là nhặt rau, cắt rau và rửa rau rồi mối dưa. Vận chuyển đến những địa điểm giao hàng.

  1. Điều kiện đi đơn hàng thực phẩm

Bên dưới là một số điều kiện đi đơn hàng này:

2.1. Điều kiện đi đơn hàng chế biến thực phẩm nhật về học vấn

Đơn hàng thực phẩm là đơn hàng phổ thông nên những đơn hàng này không yêu cầu lao động phải có học vấn cao, hay bằng cấp. Nói chung, bạn chỉ cần tốt nghiệp cấp 2 – cấp 3 là đã có thể sang nhật làm việc. Vì thế – không có bằng cấp vẫn có thể đi Nhật làm việc được.

2.2. Điều kiện về kinh nghiệm

Đơn hàng thực phẩm không yêu cầu về kinh nghiệm, bạn không cần biết việc từ trước hay không cần có kinh nghiệm đã từng làm việc trước đây. Tuy nhiên, nếu như có kinh nghiệm thì bạn sẽ được ưu tiên hay có mức lương cao hơn.

2.3 Điều kiện về sức khỏe

Đây là điều kiện chung nếu như bạn muốn đi Nhật làm việc chứ không tính riêng cho đơn hàng thực phẩm. Theo đó, lao động cần đạt điều kiện sức khỏe tốt và không mắc một số bệnh truyền nhiễm. Lao động cần đi đăng ký cần đến khám sức khỏe tại 1 trong bệnh viện do phía công ty chỉ định, đây là các bệnh viện có giấy phép khám sức khỏe cho người lao động đi nước ngoài.

>> Đi Nhật sau 3 năm thu về được bao nhiêu tiền? Chi phí bao nhiêu?

Trên đây là top công việc thuộc đơn hàng chế biến thực phẩm nhật bản và các điều kiện như điều kiện về học vấn, kinh nghiệm, điều kiện về sức khỏe. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 11 này nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.