Hệ thống máy phun sương công nghiệp hoạt động như thế nào

0
12

Máy phun sương công nghiệp được biết đến là giải pháp làm mát không gian hiệu quả và tăng độ ẩm tối ưu cho môi trường. Đặc biệt, đối với các nhà máy sản xuất thì việc tạo môi trường làm việc thoải mái và phòng chống cháy nổ vào mùa nóng là vô cùng bức thiết. Việc sử dụng máy phun sương công nghiệp không chỉ giải quyết được các vấn đề trên cho doanh nghiệp mà còn mang đến nhiều lợi ích thiết thực khác. Với ưu điểm nổi bật là tiết kiệm chi phí sử dụng, máy phun sương công nghiệp dần được nhiều người ưa chuộng và ứng dụng rộng rãi hơn hẳn. Dưới đây là 3 cách sử dụng máy phun sương công nghiệp hiệu quả và tiết kiệm nhất mà không phải ai cũng biết.

Giới thiệu về hệ thống phun sương công nghiệp

Các bộ phận chính của hệ thống phun sương công nghiệp
Hệ thống máy phun sương công nghiệp muốn hoạt động hiệu quả cần đầy đủ các bộ phận sau:

– Máy bơm phun sương: Công suất của máy bơm phun sương sẽ quyết định hiệu quả hoạt động của toàn bộ hệ thống phun sương công nghiệp.

– Béc phun sương: Đây là linh kiện phun sương vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong hệ thống phun sương công nghiệp. Việc lựa chọn béc phun sương sẽ quyết định mật độ và kích thước hạt sương phun vào môi trường.

– Dây PE phun sương: Trong hệ thống phun sương công nghiệp, dây PE đóng vai trò là dây dẫn mang nước từ máy bơm đến béc phun. Hiện nay, hệ thống phun sương ống đồng với dây dẫn bằng đồng cũng được khá nhiều người ưa chuộng.

– Bình lọc phun sương: Bộ phận có tác dụng lọc bụi bẩn, cát từ nguồn nước để đảm bảo đưa nước sạch ra môi trường. Việc lựa chọn nguồn nước sẽ quyết định tuổi thọ của bình lọc phun sương.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống phun sương công nghiệp

Trên thực tế, nguyên lý hoạt động của hệ thống phun sương công nghiệp không khác lắm với nguyên lý hoạt động của máy phun sương thông thường. Hệ thống phun sương công nghiệp hoạt động dựa theo cơ chế: Máy bơm phun sương hút nước từ nguồn nước, thông qua bộ lọc, dây dẫn để truyền đến đầu béc, béc phun sương sẽ phun nước vào không khí dưới dạng sương mù để làm mát.

Nước nhờ vào áp lực của máy bơm phun sương và được truyền đến các đầu béc phun sương. Tùy thuộc vào từng loại béc phun (hiện nay phổ biến là béc phun sương số 1, béc phun sương số 2, béc phun sương số 3 và béc phun sương số 5), hạt sương sẽ có kích cỡ khác nhau.

Lợi ích của hệ thống phun sương công nghiệp

Vì sao nên sử dụng hệ thống phun sương công nghiệp cho cơ sở sản xuất? Có thể nói, hệ thống phun sương công nghiệp là thiết bị làm mát hiện đại và được đánh giá cao bởi hiệu quả mà nó mang đến cho doanh nghiệp:

– Làm mát hiệu quả: Sử dụng hệ thống phun sương công nghiệp sẽ giúp bạn làm mát nơi sản xuất nhanh chóng và tối ưu nhất. Nhiệt độ môi trường sẽ giảm xuống nhanh chóng từ 5 – 10 độ C khi sử dụng máy phun sương công nghiệp.

– Tăng năng suất lao động: Việc lắp đặt hệ thống phun sương công nghiệp trong doanh nghiệp, mang đến không gian làm việc mát mẻ, đảm bảo độ ẩm môi trường góp phần nâng cao tinh thần và đảm bảo sức khỏe cho người lao động. Từ đó, góp phần nâng cao năng suất lao động vô cùng hiệu quả.

– Bảo quản sản phẩm: Sử dụng máy phun sương làm mát công nghiệp sẽ giúp nhà xưởng có nhiệt độ thích hợp, góp phần bảo quản máy móc, thiết bị và thành phẩm hiệu quả hơn hẳn.

– Phòng hỏa hoạn: Hơn thế nữa, việc lắp đặt hệ thống phun sương công nghiệp trong nhà xưởng cũng góp phần phòng ngừa hỏa hoạn hiệu quả trong điều kiện nhiệt độ môi trường cao trong mùa nóng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp hệ thống phun sương với quạt công nghiệp để tăng diện tích và hiệu quả làm mát của hệ thống phun sương công nghiệp.

Với chất lượng vượt trội và ứng dụng rộng rãi của máy phun sương, lắp máy phun sương Sài Gòn trở thành xu hướng thịnh hành hiện nay. Tuy nhiên, lắp đặt máy phun sương tại nhà cần đúng quy cách và kỹ thuật để đạt được hiệu quả tốt nhất. Đến ngay với công ty Alaska việt nam để được tư vấn, khảo sát và kiểm tra hoàn toàn miễn phí. Công ty máy Alaska việt nam lắp máy phun sương Sài Gòn và hầu hết các tỉnh thành trong cả nước với chất lượng vượt bậc và báo giá cực chuẩn, đảm bảo làm hài lòng khách hàng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.