Tổng hợp các ngành chế biến thực phẩm tại nhật bản có lương cao

0
30

Ngành chế biến thực phẩm tại Nhật Bản thuộc đơn hàng thực phẩm Nhật Bản là ngành nghề có mức lương cao, chi phí đi khá thấp và đặc biệt ngành nghề này có thời gian tăng ca làm thêm nhiều. Vậy bạn đã biết ngành nghề này là làm gì? Có công việc cụ thể của đơn hàng này là gì? Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hãy đến Năm Châu IMS.

Ngành chế biến thực phẩm tại nhật bản là làm gì?

Các ngành nghề này đều là ngành cho mức lương cao, chi phí thấp và công việc khá đơn giản, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bên dưới:

Ngành cơm hộp tại Nhật Bản

Ngành cơm hộp tại Nhật Bản là ngành nghề điển hình thuộc ngành thực phẩm, cũng như đây là một trong những ngành truyền thống và được tổ chức thi tuyển hàng năm. Đặc biệt, hầu như lao động nào đi làm việc tại Nhật đều muốn chọn đơn hàng thực phẩm.

Công việc cụ thể là chế biến cơm hộp như chế biến rau, chế biến đồ ăn và một số đồ ăn kèm khác. Công việc cơm hộp sẽ được chia thành nhiều công đoạn khác nhau như công đoạn sơ chế, công đoạn nấu nướng, công việc vận hành máy và vận chuyển. Lao động Việt sang Nhật làm việc đa số là là công đoạn sơ chế, và công đoạn vận hành máy. Còn việc nấu ăn sẽ do người Nhật phụ trách.

Công đoạn sơ chế như sau: Nhận thực phẩm và sơ chế qua thực phẩm như nhặt và lọc rau, thái rau theo yêu cầu của món ăn. Nhận tôm cá, thực và tiến hành rửa bỏ bụi bẩn- tạp chất và công đoạn tiếp theo là thái thịt- sơ chế tôm- cá…

Công đoạn nữa là vận hành máy, việc vận hành máy móc sẽ do người Nhật làm. Còn lao động Việt sẽ đứng ở từng vị trí và đồ ăn do mình phụ trách. Khi hộp cơm di chuyển trên băng chuyền và đến vị trí của mình thì bạn sẽ cho đồ ăn vào.

Nói chung các công việc làm cơm hộp khá đơn giản, nhẹ nhàng và đặc biệt đơn hàng này chỉ tuyển lao động trẻ- lao động từ 18-28 tuổi, có khi là đến 30 tuổi. Khi đã quá 30 tuổi bạn hầu như không có cơ hội đi đơn hàng cơm hộp.

Lương cơ bản của ngành cơm hộp tại Nhật từ 32 triệu đồng, và mức lương này chưa bao gồm tiền tăng ca làm thêm. Còn chi phí xuất cảnh đi tại các công ty trực tiếp, được bộ lao động cấp phép là 84 triệu đồng.

>> Tuyển chọn các đơn hàng đi Nhật cho nam mới nhất 2021, lương cao

Ngành chế biến thực phẩm tại nhật bản – chế biến thức ăn kèm

Đây là một trong những ngành tuyển lao động có độ tuổi lao động khá lớn, độ tuổi lên đến 35 triệu đồng. Đặc biệt, đây cũng là đơn hàng có thời gian tăng ca làm thêm khá nhiều nên tổng thu nhập hàng tháng khá cao. Nếu bạn đi đơn hàng này thì có thể thu nhập hàng tháng lên đến 40 triệu đồng.

Công việc của ngành này đơn giản hơn công việc của ngành cơm hộp ở bên trên, vì lao động đi đơn hàng này chỉ làm các công việc chế biến thức ăn đi kèm với cơm hộp. Công việc chủ yếu là chế biến thức ăn kèm cơm hộp, các đồ ăn kèm này sẽ tùy theo công việc cụ thể của công ty Nhật.

Trong đó, công việc chế biến thức ăn kèm chủ yếu là chế biến dưa chua công nghiệp. Lao động chủ yếu là nhận rửa- lọc và phân loại dưa – thái dưa – và muối dưa. Đặc biệt, tất cả công việc đều được thực hiện trên máy móc và lao động không phải làm công việc chân tay khác.

Đây là một trong những đơn hàng hiếm hoi thuộc ngành thực phẩm lấy la động lớn tuổi, lao động đến 35 tuổi. Chi phí xuất cảnh là 84 triệu đồng, và đặc biệt mức chi phí này khá thấp- thấp hơn nhiều so với các công ty môi giới hay trung gian. Đặc biệt, lao động đi đơn hàng này sẽ được hỗ trợ vay vốn cũng như nhận được nhiều hỗ trợ từ phía công ty và đặc biệt khi bạn không có nhiều tiền bạn vẫn có thể sang Nhật làm việc được.

>> Những đơn hàng đi nhật năm 2021 có mức lương cao, và lưu ý khi chọn

Trên đây là ngành chế biến thực phẩm tại nhật bản có mức lương cao, chi phí thấp và công việc khá nhẹ nhàng. Lao động đi đơn hàng này có thời gian tăng ca làm thêm khá nhiều nên tổng thu nhập hàng tháng khá cao.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.