4 tư thế ngủ của trẻ tưởng hại nhưng lại tốt không ngờ

0
235
Tư thế ngủ chứng tỏ bé thông minh bẩm sinh

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng các bé ngủ sấp, úp bụng thường thông minh hơn bạn bè cùng trang lứa. Tuy nhiên, trong trường hợp bé còn quá nhỏ, bố mẹ cần kiểm tra bé thường xuyên để tránh tình trạng đột tử, ngạt thở khi ngủ. Ngoài tư thế này thì 4 tư thế ngủ sau đây cũng chứng tỏ bé thông minh bẩm sinh:
– Bé không nằm yên một chỗ mà xoay khắp nơi.
4 tu the ngu cua tre tuong hai nhung lai tot khong ngo
Ảnh minh họa.
– Bé nằm nghiêng để có không gian rộng rãi khi ngủ hoặc bắt bố mẹ ra chỗ khác nằm.
– Bé nằm ngửa, dang rộng chân tay không cho ai giành mất mẹ.
– Bé ị đùn, tè dầm, tay chân đạp lung tung vào người bố mẹ.
Lưu ý khi bé ngủ cùng bố mẹ
Đặt đệm đúng cách, không để bé một mình trên giường
Nếu bố mẹ đặt chăn, đệm sai cách có thể khiến bé bị nóng quá hoặc ngạt thở. Vì vậy cần chú ý để đệm vừa khít với giường, không có khoảng trống để tránh bé bị lọt xuống khe hở. Đặc biệt với các bé từ 3 đến 10 tháng tuổi tình trạng ngày rất hay xảy ra nên bố mẹ cần cẩn thận.
Khi bé còn nhỏ, bé hay lăn lộn khắp nơi nên chỉ cần bố mẹ sơ suất một vài phút bé cũng có thể lăn khỏi giường. Vì vậy không bao giờ được để bé nằm một mình trên giường. Bố mẹ cũng cần tránh để bé gối đầu khi ngủ hoặc đặt gối ở bên cạnh vì có nguy cơ khiến bé bị ngạt thở dẫn đến tử vong.
Không đắp chăn, mặc quần áo quá nóng cho bé
Khi ngủ, mẹ nên mặc đồ phù hợp, thoải mái cho bé. Tránh mặc đồ quá nóng hoặc quá lạnh vì đều không tốt cho sức khỏe của bé. Nếu bé ngủ thì bố mẹ không nên dùng chăn. Đối với bé dưới 1 tuổi nên dùng chăn nhẹ riêng cho bé nhưng cũng nên hạn chế vì chăn có thể khiến bé ngạt thở. Bố mẹ cần kiểm tra thường xuyên để đảm bảo chăn không che mặt bé, đặc biệt là với các bé 3 tháng tuổi.

Tin tài trợ

Không ngủ trên ghế sofa với bé
Bố mẹ tránh tuyệt đối ngủ trên ghế sofa cùng bé vì chúng có những rãnh sâu xung quanh có thể làm kẹt chân tay bé. Ngoài ra khi bố mẹ ngủ say, bé có thể bị rơi vào giữa các tấm đệm ghết hoặc giữa bố mẹ và mặt sau của ghế.
Không để bé sơ sinh và bé mới biết đi ngủ cùng nhau
Trẻ nhỏ khi ngủ thường hay ngọ nguậy đặt chân tay lung tung. Vì vậy bé có thể đặt tay lên người bé sơ sinh gây nguy hiểm. Nếu bố mẹ muốn hai con ngủ chung thì bố mẹ phải nằm ở giữa. Tuy nhiên, tốt nhất là nên đặt bé vào cũi khi bố mẹ cần đi ra khỏi phòng.
Lời khuyên giúp bé sơ sinh ngủ ngon với bố mẹ
Bố mẹ nên chuẩn bị một chiếc giường cỡ lớn để bé có nhiều khoảng trống khi ngủ. Lí tưởng nhất là mẹ chọn một chiếc giường riêng cho em bé có thể gắn vào cạnh giường bố mẹ. Như vậy mẹ có thể dễ dàng ru bé khi ngủ hay dỗ bé khi bé khóc.

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.