Nếu nhổ 2 răng khôn cùng lúc có sao không? Giải đáp nha khoa

0
87

Khi tới giai đoạn trưởng thành, cơ thể sẽ bắt đầu mọc răng khôn. Chiếc răng này thường mọc sai vị trí gây đau nhức, khó chịu, ảnh hưởng tới các răng bên cạnh. Trường hợp này thì nhổ bỏ là đương nhiên. Nhưng vấn đề là nếu muốn nhổ 2 răng khôn cùng lúc thì có nguy hiểm  không? Để có câu trả lời chính xác mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Nhổ 2 răng khôn cùng lúc có sao không?

Việc nhổ 2 răng khôn cùng lúc sẽ không làm ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bạn hết, nhất là trường hợp răng khôn đã bị sâu và mọc ngầm sang răng bên cạnh gây đau nhức kéo dài cho bạn, thì việc nhổ bỏ răng là rất cần thiết. Tốt nhất bạn nên sắp xếp thời gian sớm nhất đến nha khoa để các bác sĩ thăm khám và kiểm tra xem tình trạng răng hiện giờ của bạn như thế nào để đưa ra giải pháp điều trị cụ thể.

Nhổ 2 răng khôn cùng lúc vẫn được, nhưng các bác sĩ  nha khoa khuyên chúng ta nên nhổ 2 răng 1 bên trước đợi đến khi ổ nhổ răng đã lành rồi hãy nhổ bên còn còn lại để bạn có thể ăn nhai bình thường.

Nếu bạn nhổ 2 răng khôn cùng lúc thì sẽ tiết kiệm được thời gian và rút ngắn sự lành thương và đặc biệt là uống thuốc 1 lần thay vì chia ra 2 lần. Tuy nhiên nhổ 2 răng khôn cùng lúc được hay không thì bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng sức khỏe của bản thân của người bệnh. Nếu sức khỏe tốt và có thể khắc phục được những bất lợi trong ăn uống và thời gian lành thương thì có thể nhổ.

Vì 2 chiếc răng khôn nằm ở 2 phân hàm khác nhau thì trong quá trình lành thương bạn sẽ gặp khó khăn trong việc ăn uống sau khi nhổ răng khôn. Chính vì vậy, để trả lời chính xác câu hỏi của bạn, bạn nên đến nha khoa để các bác sĩ xem xét tình trạng đau nhức của 1 răng khôn bị sâu và 1 răng khôn mọc ngầm như thế nào, lúc đó mới có thể lên phương án cụ thể nhất được.

Nhổ 2 răng khôn cùng lúc nên áp dụng công nghệ nào?

Bạn nên thực hiện nhổ răng khôn với máy siêu âm piezotome để giảm sang chấn, giúp chiếc răng được lấy ra nhẹ nhàng hơn nhé. Phương pháp nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome sử dụng những lưỡi cắt cực mỏng từ 0.2 – 0.5 mm làm đứt các dây chằng nha chu bám xung quanh chân răng, từ đó chiếc răng dần lỏng ra và được lấy ra ngoài một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, phương pháp này không cần thiết áp dụng cho tất cả các trường hợp vì chi phí thường khá cao. Các bạn có thể xem video so sánh phương pháp nhổ răng truyền thống và nhổ răng bằng máy piezotome sau đây.

Hãy đến các nha khoa uy tín để thăm khám và bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định trường hợp của bạn có nhổ 2 răng khôn cùng lúc được hay không nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.