Những tai họa khủng khiếp ập đến nếu cha mẹ dùng đòn roi

0
305
Môt nhóm bác sĩ nhi khoa hàng đầu Mỹ đang tăng cường khuyên nhủ các bậc phụ huynh không nên sử dụng hình phạt là đánh đòn trẻ, vì nó có khả năng gây ra những hậu quả tâm lý về lâu dài với trẻ.
Cha mẹ không nên đánh đập, đe dọa, sỉ nhục và làm con cái xấu hổ trước người khác. Thay vào đó là nên tìm những hình thức kỉ luật “lành mạnh” hơn, khiến trẻ có thể nghe lời.
Nhung tai hoa khung khiep ap den neu cha me dung don roi
Một số cha mẹ vẫn tin rằng việc đánh vào mông trẻ có thể giúp trẻ “biết sợ”, nghe lời hơn và có thể cải thiện những hành vi xấu. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy việc đánh đòn không mang lại hiệu quả như ý cha mẹ muốn.
Hình phạt thay vào đó có thể là đưa ra một khung thời gian cho trẻ ngồi một mình, tịch thu món đồ chơi trẻ thích hoặc giảm thời gian trẻ xem phim hoạt hình…

Tin tài trợ

Việc trẻ em bị đánh đòn là không cần thiết và có thể dẫn đến những tổn hại về tinh thần khi trẻ lớn lên.
Các nghiên cứu được công bố trong 2 thập kỷ qua đã củng cố bằng chứng cho thấy việc đánh đòn có thể làm cho trẻ nhỏ hung hăng và lỳ lợm hơn. Bên cạnh đó, sự trừng trạt về thể chất có thể làm cho trẻ bị thay đổi về não bộ khi trưởng thành, giảm chất xám, tăng nồng độ hormone căng thẳng.
Hành vi tự tử, lạm dụng chất kích thích và giận dữ là một trong những hậu quả tiềm ẩn lâu dài của việc đánh đòn. Việc sự dụng bạo lực có thể dẫn đến trẻ dễ bị trầm cảm hơn ở tuổi thanh thiếu niên.

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.