Niềng invisalign mất thời gian bao lâu?

0
32

Niềng răng invisalign là giải pháp niềng răng hiện đại giúp khắc phục nhược điểm của niềng răng mắc cài về tính thẩm mỹ. Giải pháp này đã được hơn 10 triệu khách hàng trên toàn thế giới trải nghiệm và rất hài lòng về kết quả và trải nghiệm nhẹ nhàng. Vậy thời gian niềng răng invisalign bao lâu thì hoàn thiện? Mời các bạn cùng tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây.

Hỏi đáp: Thời gian niềng răng invisalign bao lâu thì hoàn thiện?

Với câu hỏi niềng răng invisalign bao lâu thì bác sĩ Thùy Anh đến từ khoa nắn chỉnh răng trực thuộc nha khoa Thùy Anh cho biết thời gian sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố và tình trạng của mỗi người. Cụ thể:

–  Với ca dễ, thời gian chỉ từ 6 – 9 tháng là hoàn thiện

– Với những trường hợp thông thường thời gian điều trị là 12 tháng – 18 tháng.

– Một vài ca lệch lạc nặng, điều trị hô – móm, lệch mặt thời gian niềng có thể lên đến 24 tháng hoặc lâu hơn chút xíu.

Với những ca khó bác sĩ có thể kết hợp sử dụng mắc cài truyền thống trong một số giai đoạn như xoay răng, kéo răng nanh mọc cao xuống thấp, kéo răng ngầm trước để chuẩn bị tốt nhất cho invisalign hoạt động hiệu quả.

Tại sao thời gian điều trị invisalign dài ngắn khác nhau?

Có nhiều yếu tố quyết định thời gian điều trị invisalign. Mỗi yếu tố lại khác nhau trên từng người:

– Có bao nhiêu răng cần di chuyển để đạt đến yêu cầu thẩm mỹ cuối cùng

– Khoảng cách răng cần di chuyển càng lớn, thời gian điều trị càng kéo dài.

– Đậm độ xương mỗi người khác nhau thì tốc độ di chuyển răng cũng khác nhau

– Những ca càng phức tạp thì thời gian điều trị càng kéo dài

Bạn càng hợp tác tốt với nha sĩ, đeo máng đủ 22h/ ngày thì điều trị càng thuận lợi. Nếu bạn không mang máng chuyên cần – đủ thời gian thì điều trị cũng chậm kết thúc theo kế hoạch.

Buổi hẹn đầu tiên cũng như khi thảo luận trên Clincheck nha sĩ sẽ cho bạn biết thời gian kết thúc ca niềng theo dự trù lý tưởng. Thời gian niềng răng, chỉ định niềng răng và chi phí luôn là những vấn đề càng minh bạch càng tốt.

Những lưu ý khi đeo invisalign để đạt được hiệu quả cao

– Bạn phải đảm bảo đeo khay đủ 22- 23h mỗi ngày.

– Bạn chuyển khay theo thông tin ghi trên kế hoạch thay khay hoặc chỉ dẫn của nha sĩ. Thời gian thay khay mới thường 2-3 tuần. Thỉnh thoảng bạn sẽ có cảm giác có thể chuyển khay được rồi. Tuy nhiên việc thực hiện đúng chỉ dẫn sẽ hạn chế được tối đa biến chứng.

– Khi bạn đeo khay một thời gian, khay có thể bị cứng hơn so với ban đầu, dễ bị gãy rạn đặc biệt tại vùng rìa. Tuy nhiên điều này là bình thường, bạn không cần quá lo lắng.

– Mỗi lần đeo khay bạn phải đảm bảo khay đã xuống hoàn toàn, khi ăn bạn có thể tháo khay ra. Nhớ phải cất thật kỹ tránh thất lạc. Tốt nhất bạn nên hạn chế ăn vặt tránh gián đoạn điều trị quá nhiều.

– Bạn nên lau chùi, chải khay sạch mỗi lần đánh răng.

– Khi mất khay thì báo ngay cho nha sĩ để nha sĩ kịp thời xử lý.

Như vậy, qua thông tin trên bạn đã có thể hiểu được thời gian niềng răng invisalign là bao lâu. Từ đó có được cho mình phương pháp điều trị phù hợp với tình trạng đang mắc phải. Chúc các bạn thực hiện thành công!

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/nieng-rang-trong-suot-gia-bao-nhieu-dang-ky-nhan-tro-gia-40-phi-nieng-rang-invisalign/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.