Thêm 2 thứ này vào nồi khi nấu cơm, bạn sẽ có được món cơm thơm mềm và giàu dinh dưỡng

0
222

Chúng ta nấu cơm mỗi ngày vì cơm là món ăn chính không thể thiếu trên mỗi mâm cơm của các gia đình. Để nấu một nồi cơm ngon, thường mọi người sẽ chú ý việc chọn loại gạo ngon và thêm đúng lượng nước.

Tuy nhiên, có một mẹo nấu cơm đơn giản khiến cho bát cơm trở nên mềm dẻo thơm phức và đẹp mắt mà không phải ai cũng biết.

Sau đây là bí quyết giúp bạn có một nồi cơm ngon, dẻo, mềm và giàu dinh dưỡng hơn, bạn có thể tham khảo và nấu thử luôn trong bữa cơm hôm nay để cảm nhận sự khác biệt.

Nhiều người nấu cơm sau khi chín, mặc dù vẫn thực hiện cách nấu đúng cách, nhưng hạt cơm có cảm giác chưa nở hết, có lúc thấy hạt cơm bị khô cứng, cũng có lúc lại nấu quá nhão, ướt. Nếu bạn tham khảo mẹo này, có thể khắc phục tốt những nhược điểm kể trên.

Thêm 2 thứ này vào nồi khi nấu cơm, bạn sẽ có được món cơm thơm mềm và giàu dinh dưỡng - Ảnh 1.

Cách nấu cơm thơm dẻo, mềm béo và giàu dinh dưỡng

Bạn chuẩn bị lượng gạo vừa ăn, vo gạo sạch sẽ như bình thường. Chú ý rằng, không cần phải vo gạo quá 3 lần nước. Bởi khi bạn xả gạo với nước quá 3 lần sẽ làm thất thoát chất dinh dưỡng ở vỏ ngoài hạt gạo, làm cho gạo bị mất chất đáng kể.

Nếu có đủ thời gian, sau khi vo gạo, bạn nên cố gắng ngâm thêm 1 tiếng đồng hồ rồi mới bắt đầu nấu. Đây chính là bí quyết giúp cho hạt gạo ngậm đủ nước, khi nấu lên cơm sẽ rất nở và mềm.

Thêm 2 thứ này vào nồi khi nấu cơm, bạn sẽ có được món cơm thơm mềm và giàu dinh dưỡng - Ảnh 2.

Vo gạo sạch, không quá 3 lần

Sau khi đã ngâm đủ, bạn đổ nước ngâm gạo đi và thay vào nước mới với tỉ lệ 1-1.2, tức là 1 phần gạo thì 1,2 phần nước, đây là tỉ lệ mà số gạo sẽ cần để nấu nở thành cơm.

Thêm 2 thứ này vào nồi khi nấu cơm, bạn sẽ có được món cơm thơm mềm và giàu dinh dưỡng - Ảnh 3.

Thêm nước và ngâm trong 1 giờ

Một bí quyết đơn giản để bạn đong đo chính xác hơn chính là cho gạo vào ngồi và đổ ngập nước trên gạo 1 lóng tay.

Thêm 2 thứ này vào nồi khi nấu cơm, bạn sẽ có được món cơm thơm mềm và giàu dinh dưỡng - Ảnh 4.

Đổ nước vào nấu với tỉ lệ 1:1,2 (nước ngập gạo trên 1 lóng tay)

Sau khi cho nước đủ lượng như trên, bạn tiếp tục nhỏ thêm vào nội ít giọt dầu ăn, tốt nhất là dầu mè. Dầu ăn cho vào nồi cơm sẽ có tác dụng làm cho cơm trở nên sáng bóng, có ánh lấp lánh, nấu chín nhìn sẽ rất ngon mắt.

Thêm 2 thứ này vào nồi khi nấu cơm, bạn sẽ có được món cơm thơm mềm và giàu dinh dưỡng - Ảnh 5.

Thêm ít giọt dầu mè vào gạo trước khi nấu

Tiếp tục, bạn cho thêm vào nồi mất giọt giấm gạo trắng. Cách làm này giúp cho gạo chín mềm và giữ được hương vị và dinh dưỡng nguyên bản nhất, bạn có thể so sánh món cơm sau khi nấu chín.

Thêm 2 thứ này vào nồi khi nấu cơm, bạn sẽ có được món cơm thơm mềm và giàu dinh dưỡng - Ảnh 6.

Tiếp tục thêm ít giọt giấm gạo vào

Hãy nhờ rằng khi cơm đã nấu xong, bạn đừng rút điện ra ngay, để thêm ít nhất 5 phút cho cơm thực sự chín “già lửa”. Sau đó, bạn có thể tận hưởng thành quả tuyệt vời của mình.

Chỉ thêm 2 nguyên liệu có sẵn trong bếp là dầu ăn và giấm, bạn có thể thay đổi món cơm bình thường trở nên thơm dẻo, sáng bóng và ngon hơn.

Thêm 2 thứ này vào nồi khi nấu cơm, bạn sẽ có được món cơm thơm mềm và giàu dinh dưỡng - Ảnh 7.

Bát cơm mà bạn vừa nấu theo mẹo này sẽ có chất lượng hoàn toàn khác

Bạn có thể chưa tin vào bí quyết tuyệt vời mà đơn giản này, vì thế hãy tham khảo và làm thử rồi so sánh kết quả. Nếu thấy bí quyết này hữu ích, bát cơm của bạn trở nên trắng sáng và thơm ngon hơn bội phần, thì đừng quên chia sẻ thông tin này đến bạn bè của bạn.

*Theo Health/TT

6 thói quen “phá hủy” mạch máu: Nguyên nhân gây đột quỵ, tử vong mà nhiều người không biết

Nguồn: soha.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.